หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน วงจรปิดตามจับตีนแมวปินเข้าบ้านขโมยของได้ชั่วข้ามคืน

วงจรปิดตามจับตีนแมวปินเข้าบ้านขโมยของได้ชั่วข้ามคืน

Sequence 03.00 02 41 26.Still065
ภาพวงจรปิดช่วย ตำรวจภูธรหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ใช้เวลาเพียง 1 วัน สามารถจับตัวคนร้ายก่อเหตุงัดแงะเข้าไปขโมยทรัพย์สินในหมู่บ้านจัดสรรย่านอำเภอหางดง จำนวน 6 หลัง ได้แล้ว พร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพSequence 03.00 00 09 05.Still064
Sequence 03.00 03 29 36.Still066
วันที่ 30 เมย 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทาง ตำรวจภูธรหางดง จังหวัดเชียงใหม่นำโดย พตอ คมสัน มีภักดี ผกก สภ หางดง พร้อมพนักงานสอบสวนได้ คุมตัว นายธนาวุฒิ แสนหลวง อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ผู้ต้องหาก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในหมู่บ้านจัดสรร ย่านอำเภอหางดง จำนวน 6 หลัง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังรวบตัวได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองจังหวัดลำพูน เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา
จุดแรก เป็นบ้านพักหลังหนึ่งที่ นายธนาวุฒิ ก่อเหตุช่วง 04.00 น. วันที่ 27 เมษายน เขาเดินดูลาดเลารอบบ้าน สบโอกาสปลอดคนจึงงัดประตูเข้าไปด้านใน รื้อค้นทรัพย์สินทันที จุดนี้เขาก่อเหตุอย่างใจเย็น เปิดพัดลม เปิดตู้เย็น นั่งกินอาหาร นานกว่า 20 นาทีSequence 03.00 03 44 22.Still067
Sequence 03.00 04 27 13.Still068
จากนั้นเขาถอดการ์ดกล้องวงจรปิดที่บ้านหลังแรกออก ก่อนจะตระเวนลักทรัพย์ นายธนาวุฒิ ใช้เวลาหลายชั่วโมงเดินตระเวนงัดแงะบ้านหลายหลังจนถึง 06.00 น. อย่างไม่เกรงกลัว แม้จะมีคนอาศัยอยู่ในบ้าน อ้างว่า ต้องการขโมยทรัพย์สินเท่านั้น หากรู้ว่ามีคนอยู่ในบ้านจะรีบหนีออกไปทันทีSequence 03.00 04 35 33.Still069
Sequence 03.00 04 41 36.Still070
ตำรวจ ระบุว่า นายธนาวุฒิ ก่อเหตุขณะมีอาการเมายาบ้า เงินสดที่ขโมยมานำไปซื้อยาบ้าเสพ ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนตามไปรวบตัวยังพบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในตัวอีกจำนวน 3 เม็ด
เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหา นายธนาวุฒิ ฐานตระเวนลักทรัพย์ บุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีตามกฎหมาย

Most Popular

กวางผา เลียงผาพาเหรดอวดโฉมบนหน้าผาดอยอินทนนท์หลังปิดฟื้นธรรมชาติ

สุดประทับใจ! “กวางผา-เลียงผา” สัตว์ป่าหายาก พาเหรดออกโชว์ตัวหากินตามธรรมชาติอย่างสบายอารมณ์บนยอดผาเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หลังเพิ่งเริ่มปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี สะท้อนภาพอย่างดีธรรมชาติฟื้นตัวและสัตว์ป่าไร้การถูกรบกวน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าหลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพ “กวางผา” หรือ “ม้าเทวดา” สัตว์ป่าหายากและเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่กวางผาออกมาเดินหากินบนหน้าผาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในช่วงที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ระหว่างปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค.64 รวมทั้งก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 16-30เม.ย.64 ได้มีการประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19...

มทบ.33นำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนลดผลกระทบโควิด

มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถครัวสนามประกอบอาหาร พร้อมมอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิท-19 ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีจิราวัฒ์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลพร้อมรถครัวสนามออกมาประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เป็นเมนูข้าวกะเพราไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่ายกาวิละอันเป็นที่ตั้งของหน่วย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 150 ชิ้นให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนาน...

บ้านใหม่วงศ์เขาทอง : หมู่บ้านพิทักษ์ทรัพยากรท้องถิ่น

“ไม่ใช่หน้าที่ แต่รับรู้ และเห็นว่าสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบมานานมาก เพราะคำว่าสูญเสียผืนป่า มันคือการสูญเสียหลาย ๆ อย่างไป” นี่เป็นคำเกริ่นนำ ที่ คุณพิทักษ์ ชุ่มคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่วงศ์เขาทอง ประธานป่าชุมชนบ้านใหม่วงศ์เขาทอง และเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.) ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผลักดันให้เกิดพลังใจในการเข้ามาทำงานอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ปี 2538 และเริ่มเข้ามาเป็นเครือข่าย ทสม. ในช่วงปี 2545...

พบ 2 คลัสเตอร์โควิดใหม่ล้วนแพร่ระบาดในชุมชนย้ำชายแดนเข้มสกัดต่างด้าว

เชียงใหม่เจอโควิด-19เพิ่มอีก2คลัสเตอร์ “ดอยสะเก็ด-แม่วาง” แพร่ระบาดเชื้อในครอบครัวและกระจายต่อเข้าชุมชน เน้นย้ำอำเภอแนวชายแดนตั้งจุดตรวจเข้มสกัดต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมเพิ่มมาตรการเคร่งครัดสุ่มตรวจรถขนส่งสาธารณะ รถรับจ้าง และรถขนส่งสินค้าผัก ผลไม้ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จำนวน 26 ราย...