หน้าแรก ข่าวด่วน เชียงใหม่ตายเพิ่มอีก3รายรวมระลอกใหม่ตายแล้ว5รายติดโควิดเพิ่ม55ราย

เชียงใหม่ตายเพิ่มอีก3รายรวมระลอกใหม่ตายแล้ว5รายติดโควิดเพิ่ม55ราย

010564
388160
จังหวัดเชียงใหม่รายงานมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19เพิ่มอีก 3 ราย ยอดสะสมระลอกใหม่ตายแล้ว 5 ราย ขณะที่ผู้ป่วยรายใหม่เริ่มทรงตัววันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 55 ราย ย้ำปฏิบัติตามข้อบังคับเข้มงวดจังหวัดสีแดงเข้ม ร้านอาหารทั่วเมืองปรับตัวให้บริการเฉพาะสั่งซื้อกลับบ้านเท่านั้น S 3047432
S 3047434
S 3047436
S 3047438
สำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดเชียใหม่รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม 55 ราย ซึ่งนับว่ายอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ยอดสะสมระลอกใหม่รวม 3,630 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 1981 ราย ยังอยู่ในโรงพยาบาล 1,644 ราย วันนี้มีรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มอีก 3 รายด้วยกัน ทำให้ยอดตายสะสมอยู่ที่ 5 ราย วนที่เรือนจำกลางจัหวัดเชียงใหม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีก 18 รายทำให้ยอดสะสมเรือนจำตอนนี้มีผู้ติดเชื้อ 209 ราย S 3047440
S 3047442
S 3047444
ทั้งนี้วันนี้เป็นวันแรกในการเพิ่มมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดสีแดงเข้ม ซึ่งเชีงใหม่นับเป็นจังหวัด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด มาตรการหลักๆนอกจากสวมหน้ากากอนามัย 100 เปอร์เซ็นต์ ห้ามรวมกลุ่มจัดเลี้ยงสังสรรค์เกิน 10 คน ห้ามรวมกลุ่มในการประกอบพิธีกรรม หรืองานอวมงคลให้มีผู้เข้าร่วมไม่เกิน 20 คน มาตรการควบคุมการเดินทางของประชาชน ให้ผู้ที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ทุกช่องทาง ต้องกรอกข้อมูลลงในแอปพลิเคชั่น “CM-CHANA” หรือลงทะเบียนในแบบ ชม. 1 และ ชม. 2 ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดสีแดงเข้ม และพื้นที่ควบคุมสูงสุดสีแดง ต้องรายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ทันที พร้อมต้องกักตัวสังเกตอาการ
และที่สำคัญตือมาตรการ งดให้การบริโภคอาหาร เครื่องดื่ม และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านรวมทั้งบริเวณโดยรอบ จำหน่ายแบบการนำกลับไปบริโภคเท่านั้น และเปิดบริการได้ถึงเวลา 21 นาฬิกา S 3047446
S 3047448
S 3047450
ซึ่งพบว่าร้านส่วนใหญ่ที่เป็นร้านอาหาร ก็ให้ความร่วมมือไม่ให้บริการลูกค้ารับประทานอาหารและเครื่องดื่มในร้าน ปรับให้เป็นซื้ออาหารใส่ถุงกลับบ้านอย่างเดียวเท่านั้น อย่างเช่นดังย่านใจกลางเมือง บริเวณใกล้กับอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ที่มีร้านอาหารเก่าแก่และชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่อาทิ ร้านก๋วยเตี๋ยวลิ้มเหล่าวโหงว ข้าวมันไก่เกียรติโอชา ร้านสะอาด ร้านข้าวมันไก่กฤษโอชา ก็ต้องปรับตัวมาขายแบบใส่ห่อกลับบ้านกันทั้งหมด รวมทั้งให้บริการผ่านทางขนส่งเดลิเวลี่แทน แต่บรรยากาศก็ไม่คึกคักเนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่กักตัวกันอยู่ในบ้าน และที่พักเป็นส่วนใหญ่

Most Popular

กวางผา เลียงผาพาเหรดอวดโฉมบนหน้าผาดอยอินทนนท์หลังปิดฟื้นธรรมชาติ

สุดประทับใจ! “กวางผา-เลียงผา” สัตว์ป่าหายาก พาเหรดออกโชว์ตัวหากินตามธรรมชาติอย่างสบายอารมณ์บนยอดผาเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หลังเพิ่งเริ่มปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี สะท้อนภาพอย่างดีธรรมชาติฟื้นตัวและสัตว์ป่าไร้การถูกรบกวน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าหลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพ “กวางผา” หรือ “ม้าเทวดา” สัตว์ป่าหายากและเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่กวางผาออกมาเดินหากินบนหน้าผาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในช่วงที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ระหว่างปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค.64 รวมทั้งก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 16-30เม.ย.64 ได้มีการประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19...

มทบ.33นำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนลดผลกระทบโควิด

มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถครัวสนามประกอบอาหาร พร้อมมอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิท-19 ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีจิราวัฒ์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลพร้อมรถครัวสนามออกมาประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เป็นเมนูข้าวกะเพราไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่ายกาวิละอันเป็นที่ตั้งของหน่วย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 150 ชิ้นให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนาน...

บ้านใหม่วงศ์เขาทอง : หมู่บ้านพิทักษ์ทรัพยากรท้องถิ่น

“ไม่ใช่หน้าที่ แต่รับรู้ และเห็นว่าสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบมานานมาก เพราะคำว่าสูญเสียผืนป่า มันคือการสูญเสียหลาย ๆ อย่างไป” นี่เป็นคำเกริ่นนำ ที่ คุณพิทักษ์ ชุ่มคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่วงศ์เขาทอง ประธานป่าชุมชนบ้านใหม่วงศ์เขาทอง และเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.) ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผลักดันให้เกิดพลังใจในการเข้ามาทำงานอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ปี 2538 และเริ่มเข้ามาเป็นเครือข่าย ทสม. ในช่วงปี 2545...

พบ 2 คลัสเตอร์โควิดใหม่ล้วนแพร่ระบาดในชุมชนย้ำชายแดนเข้มสกัดต่างด้าว

เชียงใหม่เจอโควิด-19เพิ่มอีก2คลัสเตอร์ “ดอยสะเก็ด-แม่วาง” แพร่ระบาดเชื้อในครอบครัวและกระจายต่อเข้าชุมชน เน้นย้ำอำเภอแนวชายแดนตั้งจุดตรวจเข้มสกัดต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมเพิ่มมาตรการเคร่งครัดสุ่มตรวจรถขนส่งสาธารณะ รถรับจ้าง และรถขนส่งสินค้าผัก ผลไม้ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จำนวน 26 ราย...