หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน คืบหน้าซุชิบุฟเฟ่ต์เจอคำสั่งห้ามขายเตรียมปรับตัวอีกรอบ

คืบหน้าซุชิบุฟเฟ่ต์เจอคำสั่งห้ามขายเตรียมปรับตัวอีกรอบ

AvrcSk.jpg
ความคืบหน้าร้านซูชิชื่อดัง ของเชียงใหม่ที่เปิดบริการแบบ Drive-In Buffet ล่าสุดเจอคำสั่งจังหวัดห้ามจำหน่ายแบบนั่งรับประทานในรถเพราะยังถือว่าสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ล่าสุดทางร้านยินดีปฏิบัติตามคำสั่งยกเลิกรายการบุฟเฟ่ต์แบบทานในรถแล้ว ทางเจ้าของอาจต้องปรับมาขายแบบห่อกลับบ้าน และเดลิเวรี่แทน Sequence 03.00 09 39 17.Still067
Sequence 03.00 09 57 07.Still068
โดยนายนิรุทธิ์ แก้วคำฟู เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า หลังจากคืนที่ผ่านมาทางจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกคำสั่งไม่อนุญาตให้ทางร้าน ไดโสะ ซูชิ เปิดบริการให้กับลูกค้าในแบบ Drive-In Buffet ซึ่งทางร้านจะเสิร์ฟ เมนูบุฟเฟ่ต์ให้กับลูกค้ารับประทานในรถที่นำมาจอดในลานจอดรถ แต่หลังจากที่ทางส่วนกลางติงว่าอาจจะยังสุ่มเสี่ยงเรื่องของการแพร่ระบาด และขัดต่อข้อบังคับอยู่ ทางร้านก็น้อมรับยอมยกเลิกการเปิดให้บริการดังกล่าวลง ซึ่งตอนนี้อาจะต้องปรับเปลี่ยนวิธีจำหน่ายเพื่อหาทางให้อยู่รอดไม่ต้องปิดร้านหรือหยุดจ้างพนักงานในร้านลง โดยมองว่าอาจจะต้องปรับมาขายแบบห่อกลับบ้าน หรือบริการส่งอาหารแบบเดลิเวรี่แทน ตอนนี้กำลังวางแผนปรับปรุงอยู่ เพราะปกติทางร้านให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์เป็นหลักอาจจะต้องมีการคำนวนราคา และวางแผนการขายใหม่อีกครั้งSequence 03.00 10 12 27.Still069
Sequence 03.00 10 38 12.Still071
สำหรับเช้านี้บรรยากาศทีร้านยังไม่ได้เปิดให้บริการ ส่วนลานจอดรถก็ยังมีเต็นท์กางทิ้งไว้ แต่ก็ได้รับความเสียหายจากพายุฝนเมื่อคืนไปบางส่วน

Most Popular

กวางผา เลียงผาพาเหรดอวดโฉมบนหน้าผาดอยอินทนนท์หลังปิดฟื้นธรรมชาติ

สุดประทับใจ! “กวางผา-เลียงผา” สัตว์ป่าหายาก พาเหรดออกโชว์ตัวหากินตามธรรมชาติอย่างสบายอารมณ์บนยอดผาเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หลังเพิ่งเริ่มปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี สะท้อนภาพอย่างดีธรรมชาติฟื้นตัวและสัตว์ป่าไร้การถูกรบกวน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าหลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพ “กวางผา” หรือ “ม้าเทวดา” สัตว์ป่าหายากและเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่กวางผาออกมาเดินหากินบนหน้าผาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในช่วงที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ระหว่างปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค.64 รวมทั้งก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 16-30เม.ย.64 ได้มีการประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19...

มทบ.33นำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนลดผลกระทบโควิด

มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถครัวสนามประกอบอาหาร พร้อมมอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิท-19 ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีจิราวัฒ์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลพร้อมรถครัวสนามออกมาประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เป็นเมนูข้าวกะเพราไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่ายกาวิละอันเป็นที่ตั้งของหน่วย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 150 ชิ้นให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนาน...

บ้านใหม่วงศ์เขาทอง : หมู่บ้านพิทักษ์ทรัพยากรท้องถิ่น

“ไม่ใช่หน้าที่ แต่รับรู้ และเห็นว่าสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบมานานมาก เพราะคำว่าสูญเสียผืนป่า มันคือการสูญเสียหลาย ๆ อย่างไป” นี่เป็นคำเกริ่นนำ ที่ คุณพิทักษ์ ชุ่มคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่วงศ์เขาทอง ประธานป่าชุมชนบ้านใหม่วงศ์เขาทอง และเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.) ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผลักดันให้เกิดพลังใจในการเข้ามาทำงานอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ปี 2538 และเริ่มเข้ามาเป็นเครือข่าย ทสม. ในช่วงปี 2545...

พบ 2 คลัสเตอร์โควิดใหม่ล้วนแพร่ระบาดในชุมชนย้ำชายแดนเข้มสกัดต่างด้าว

เชียงใหม่เจอโควิด-19เพิ่มอีก2คลัสเตอร์ “ดอยสะเก็ด-แม่วาง” แพร่ระบาดเชื้อในครอบครัวและกระจายต่อเข้าชุมชน เน้นย้ำอำเภอแนวชายแดนตั้งจุดตรวจเข้มสกัดต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมเพิ่มมาตรการเคร่งครัดสุ่มตรวจรถขนส่งสาธารณะ รถรับจ้าง และรถขนส่งสินค้าผัก ผลไม้ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จำนวน 26 ราย...