หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ร้านซูชิดังปรับมาขายแบบDriveThru FastFood เมนูละ20บาทแทน

ร้านซูชิดังปรับมาขายแบบDriveThru FastFood เมนูละ20บาทแทน

AG7OSk.jpg
ร้านไดโสะ ซูชิ เจ้าดังที่พยายามขายซูชิบุฟเฟ่ต์ แบบเสิร์ฟให้กินที่ลานจอดรถ หลังจังหวัดสั่งห้ามต้องดิ้นรนปรับตัวอีกครั้ง ล่าสุดขายแบบ Drive Thru FastFood บริการขายอาหารแบบสั่งกลับโดยไม่ต้องลงจากรถ แถมจัดโปรโชั่นเอาใจเมนูละ 20 บาทเท่านั้น ยอมรับว่าอาจจะได้กำไรที่น้อยลงแต่พอสำหรับเลี้ยงตัวเอง และลูกน้องในช่วงวิกฤตินี้ ขายมาได้ครึ่งวันผลตอบรับดีเกินคาดSequence 03.00 00 08 25.Still072
Sequence 03.00 00 20 18.Still073
Sequence 03.00 00 28 13.Still074
Sequence 03.00 00 55 29.Still075
หลังจากที่เกิดดราม่าปัญหาเรื่องของความพยายามในการปรับตัวสู้วิกฤติของร้านซูชิชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นจังหวัดสีแดงเข้มซึ่งเชียงใหม่เป็นหนึ่งใน 6 จังหวัดที่ต้องควบคุมสูงสุดแล้วเข้มงวด ทางร้านได้ปรับตัวรับมาตรการงดทานอาหารที่ร้าน มาเปิดให้บริการแบบDrive-In Buffet หรือเสิร์ฟเมนูบุฟเฟ่ต์ ถึงในรถผ่านการสั่งอาหารทางออนไลน์ เพื่อนำมานั่งกินในรถที่ลานจอดรถของร้าน แต่ล่าสุดหลังจากที่ทางจังหวัดได้ออกมาตรการ ไม่อนุญาตให้ทางร้าน ไดโสะ ซูชิ เปิดบริการให้กับลูกค้าในแบบ Drive-In Buffet คำสั่งใหม่ออกมาSequence 03.00 01 01 23.Still076
Sequence 03.00 01 26 09.Still077
Sequence 03.00 01 54 22.Still078
Sequence 03.00 02 27 03.Still080
ทำให้เจ้าของร้านต้องดิ้นรนหาทางออกเพื่อปรับตัวกันใหม่อีกครั้ง โดยในวันนี้จึงได้ปรับวิธีการจำหน่ายอาหารญี่ปุ่นของทางร้านให้เป็นแบบ Drive Thru Fast Food แทน นายนิรุทธิ์ แก้วคำฟู เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตอนแรกยังรู้สึกงงๆ อยู่ว่าจากการติดตามข่าวช่วงแรกบอกว่าทางรองผู้ว่าเชียงใหม่บอกว่าทำได้แต่ต้องปฏิบัติตามาตรการเข้มข้นในการป้องกันโควิด-19 แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีคำสั่งจากทางจังหวัดออกมาว่าทำไม่ได้ โดยให้เหตุผลว่ายังมีความเสี่ยงสูง ทางร้านเองก็ต้องน้อมรับปรับปรุง
และในวันนี้ก็ปรับมาจำหน่ายแบบห่อกลับบ้าน แต่ในรูปแบบใหม่ของร้านคือ ที่้หน้าร้านจะไม่มีที่จอดรถเนื่องจากเป็นจุดขาวแดง ไม่สามารถจอดรถได้ ลูกค้าต้องนำรถไปจอดที่ลานจอดรถอยู่ดี แต่พอลงมาสั่งซื้อในร้านก็อาจจะเสี่ยงต่อการที่จะมาสัมผัสกับลูกค้าท่านอื่นได้ ทางร้านจึงเปิดให้บริการแบบ Drive Thru Fast Food คือลูกค้าขับรถเข้ามาที่ลานจอดรถแล้ว จะมีพนักงานไปบริการ ให้สแกนเช็คอินไทยชนะลงทะเบียนชื่อและเบอร์โทรไว้ ก่อนที่จะสามารถใช้สมาร์ทโฟน สั่งเมนูอาหารญี่ปุ่นจกทางร้าน แล้วจอดรถรอรับอาวหารโดยไม่ต้องลงจากรถ และทางร้านยังจัดโปรโมชั่นพิเศษทุกเมนู 20 บาทเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูซาซิมิพวกปลาดิบ ปลาแซลม่อน หรือเมนูซูชิ และเมนูอื่นๆ ก็ 20 บาทเท่านั้น โดยเจ้าตัวยอมรับว่ากำไรอาจจะได้น้อยกว่าเปิดขายแบบบุฟเฟ่ต์ ลงบ้าง แต่ก็ยังพอเลี้ยงตัวเอง และลูกน้องในร้านกว่า 10 ชีวิตได้ Sequence 03.00 02 54 17.Still083
Sequence 03.00 03 20 02.Still084
Sequence 03.00 03 54 11.Still085
Sequence 03.00 04 40 14.Still089
โดยหลังจากเปิดการขายแบบ Drive Thru Fast Food นี้ขึ้นมาเพียงครึ่งวันที่โปรโมทผ่านทางเพจของร้าน ก็ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีลูกค้าขับรถมาซื้ออาหารทานอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งหลังจากที่ลูกค้าซื้อไปแล้วก็จะสามารถไปรับประทานที่ไหนก็ได้ แถมทางร้านยังจัดเซ็ทแบบพร้อมรับประทาน เพื่อให้สามารถทานเองในรถได้ หรือจอดแวะทานที่ไหนหรือแม้แต่กลบไปทานที่บ้านได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพราะอยากให้ลูกค้าได้ทานอาหารแบบรวดเร็วเพื่อให้ได้ความสดของอาหารของร้านมากที่สุด

Most Popular

กวางผา เลียงผาพาเหรดอวดโฉมบนหน้าผาดอยอินทนนท์หลังปิดฟื้นธรรมชาติ

สุดประทับใจ! “กวางผา-เลียงผา” สัตว์ป่าหายาก พาเหรดออกโชว์ตัวหากินตามธรรมชาติอย่างสบายอารมณ์บนยอดผาเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หลังเพิ่งเริ่มปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี สะท้อนภาพอย่างดีธรรมชาติฟื้นตัวและสัตว์ป่าไร้การถูกรบกวน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าหลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพ “กวางผา” หรือ “ม้าเทวดา” สัตว์ป่าหายากและเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่กวางผาออกมาเดินหากินบนหน้าผาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในช่วงที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ระหว่างปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค.64 รวมทั้งก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 16-30เม.ย.64 ได้มีการประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19...

มทบ.33นำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนลดผลกระทบโควิด

มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถครัวสนามประกอบอาหาร พร้อมมอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิท-19 ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีจิราวัฒ์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลพร้อมรถครัวสนามออกมาประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เป็นเมนูข้าวกะเพราไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่ายกาวิละอันเป็นที่ตั้งของหน่วย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 150 ชิ้นให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนาน...

บ้านใหม่วงศ์เขาทอง : หมู่บ้านพิทักษ์ทรัพยากรท้องถิ่น

“ไม่ใช่หน้าที่ แต่รับรู้ และเห็นว่าสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบมานานมาก เพราะคำว่าสูญเสียผืนป่า มันคือการสูญเสียหลาย ๆ อย่างไป” นี่เป็นคำเกริ่นนำ ที่ คุณพิทักษ์ ชุ่มคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่วงศ์เขาทอง ประธานป่าชุมชนบ้านใหม่วงศ์เขาทอง และเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.) ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผลักดันให้เกิดพลังใจในการเข้ามาทำงานอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ปี 2538 และเริ่มเข้ามาเป็นเครือข่าย ทสม. ในช่วงปี 2545...

พบ 2 คลัสเตอร์โควิดใหม่ล้วนแพร่ระบาดในชุมชนย้ำชายแดนเข้มสกัดต่างด้าว

เชียงใหม่เจอโควิด-19เพิ่มอีก2คลัสเตอร์ “ดอยสะเก็ด-แม่วาง” แพร่ระบาดเชื้อในครอบครัวและกระจายต่อเข้าชุมชน เน้นย้ำอำเภอแนวชายแดนตั้งจุดตรวจเข้มสกัดต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมเพิ่มมาตรการเคร่งครัดสุ่มตรวจรถขนส่งสาธารณะ รถรับจ้าง และรถขนส่งสินค้าผัก ผลไม้ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จำนวน 26 ราย...