หน้าแรก ข่าวด่วน คลิปเด็กสาววัยรุ่นกลุ่มเสี่ยงโควิดเมาทะเลาะกันจนได้แผลมารพ. ด่ากราดจนท.

คลิปเด็กสาววัยรุ่นกลุ่มเสี่ยงโควิดเมาทะเลาะกันจนได้แผลมารพ. ด่ากราดจนท.

AJNLWq.jpg
เด็กสาววัยรุ่นฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเชียงใหม่มาตรการป้องกันโควิด ตั้งวงดื่มเหล้าจนเมามายก่อนที่จะมีปากเสียงและลงมือทะเลาวิวาทกันจนได้บาดแผลจากแก้วบาดแขน ขี่รถจักรยานยนต์มาโรงพยาบาลนครพิงค์กลางดึกแถมเมาโวยวายด่ากราดเจ้าหน้าที่คัดกรองที่ทำหน้าที่ทั้งๆ ที่ตนเองและเพื่อนไม่สวมหน้ากากอนามมัยมาและไม่ปฏิบัติตามมาตรการคัดกรอง อีกทั้งอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วยโควิดที่ต้องกักตัว แต่กลับตั้งวงดื่มเหล้า ขณะที่ฝั่งเจ้าหน้าที่คัดกรองโรงพยาบาลโพสต์ตัดพ้ออ่อนใจเจอคนแบบนี้แถมยังเผยเด็กกลุ่มนี้มาทะเลาะกันต่อที่โรงพยาบาลด้วย Sequence 03.00 00 01 36.Still039
Sequence 03.00 00 05 51.Still040
Sequence 03.00 00 10 23.Still041
เด็กสาววัยรุ่นชาวเชียงใหม่ ที่ใช้ แอพดัง TiK TOK โพสต์คลิปของตนเองและเพื่อน ขณะที่กำลังเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ กลางดึก ซึ่งในภาพเจ้าตัว และเพื่อผู้หญิงหลายคนกำลังส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย และทะเลาะกับเพื่อนต่อที่ด้านหน้าโรงพยาบาลตรงจุดคัดกรอง ในภาพยังมีเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE เพื่อป้องกันตนเองอยู่ในบริเวณจุดคัดกรอง โดยหญิงเจ้าของคลิปยังโพสต์ตำหนิเจ้าหน้าที่ที่จุดคัดกรองด้วยว่า โดนแก้วบาดเป็นแผลฉีกกว้างมาก เข้าใจหมอนะว่าเหนื่อยเพราะช่วงนี้โควิดระบาดเชียงใหม่ ขอร้องอ้อนวอนให้ช่วยทำแผลน้องแต่หมอไม่ยอมรักษา พร้อมกับติดแฮสแทคโรงพยาบาลนครพิงค์Sequence 03.00 00 30 37.Still042
Sequence 03.00 00 33 48.Still043
Sequence 03.00 00 36 28.Still044
หลังจากนั้นได้มีการแชร์คลิปดังกล่าวออกไปอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งวันนี้ (4 พค.64) เวลาประมาณ 10 นาฬิกา มีผู็ใช้เฟสบุคชื่อว่า “หวานใจ โดเรมอน” ได้แชร์คลิปดังกล่าว พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า
” #เวชกิจขอบอกเล่า เคสนี้เมื่อคืนเราอยู่จุดคัดกรองเอง น้องกลุ่มนี้มาด้วยเรื่องมีแผลตรงข้อแขน ทีแรกเพื่อนน้องโทรมา1669ขอรถไปรับทางเราก็ซักประวัติ ตามแผน
ช่วงนี้โควิดระบาดหนัก เราจึงจำเป็นเน้นย้ำในการซักประวัติเรื่องความเสี่ยงโควิดค่อนข้างเข้มนิดหนึ่งเพื่อป้องกันน้องๆทีมที่จะออกรับ
#ซักประวัติได้ว่า กลุ่มนี้ แจ้งว่ามีเพื่อนเป็นโควิด แล้วน้องๆกลุ่มนี้ก็จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงและอยู่ในช่วงกักตัว แต่วันที่เกิดเหตุน้องกลุ่มนี้ซื้อเหล้ามากินกันแล้วเกิดทะเลาะกันในกลุ่ม ทางศูนย์จึงให้น้องรอขอประสานทีมก่อน
แต่อีกซักพักกลุ่มนี้ก็
ขี่มอเตอร์ไซค์มา2คัน6คนน้องคนเสื้อดำมีแผลที่แขน มาแบบไม่ใส่แมสและมาในสภาพเมาเอะอะโวยวายมาก เราจึงเข้าไปสอบถาม.ตามหน้าที่จุดคัดกรองด้านล่างแต่น้องเสื้อดำไม่ให้ความร่วมมือเราบอกใส่แมสก็ไม่ยอมใส่..โวยวายตลอด เราก็ได้พูดว่าน้องสงบสติอารมณ์ก่อนถ้าน้องโวยวายและไม่ใส่แมสแบบนี้พี่ก็ให้ขึ้นไปตรวจไม่ได้ เพราะมันเป็นความเสี่ยง.
เราพูดแบบให้เหตุผลน้องฟัง น้องคนเสื้อดำก็ไม่ยอมฟังเสียงดังมากไม่มีใครฟังใครจนในกลุ่มเกิดทะเลาะกันเองตบตีกันเอง.ต่อหน้าเรา หลังจากนั้นเราก็ขอคุยกับเพื่อน แนะนำให้พาเพื่อนไปนั่งสงบสติก่อนถ้าดีขึ้น แล้วค่อยไปตรวจ เราไม่เคยคิดที่จะ ปฎิเสธคนไข้เลยแม้แต่น้อย แต่สิ่งที่น้องเขาเอาไปโพส.มันกลับกันมากจริงๆ #ท้อใจสุดๆ “Sequence 03.00 01 09 48.Still045
Sequence 03.00 01 15 08.Still046
Sequence 03.00 01 20 27.Still047
จากการสอบถามพบว่า เจ้าของโพสต์ คือนางสาวอรทัย แสนใจเป็ง เจ้าหน้าที่ สาธารณะสุข โรงพยาบาลนครพิงค์ ปฏิบัติหน้าที่ จุดคัดกรองฉุกเฉิน ได้เปิดเผยข้อมูลให้กับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า คลิปดังกล่าวเป็นการแชร์ต่อเนื่องมาจากผู้โพสต์ซึ่งเป็นหญิงสาวในกลุ่มที่มาจุดคัดกรองเมื่อคืนที่ผ่านมาจริง
ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากทางสายด่วน 1669 จากหญิงสาวกลุ่มนี้ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกของมีคมบาดต้องการให้หน่วยแพทย์ไปรับตัว แต่ตามมาตรการต้องมีการซักประวัติทางโทรศัพท์เบื้องต้นเพื่อป้องกัน โควิด และพบว่าน้องๆ กลุ่มนี้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยโควิดที่เป็นเพื่อนกันติดโควิดก่อนหน้านี้ 4 ราย และน้องๆกลุ่มนี้อยู่ในช่วงกักตัว 14 วัน
ทางทีมแพทยจึงต้องมีการวางแผนไปรับผู้ป่วยในระดับที่มีความเสี่ยงต้องเตรียมชุดป้องกัน และอุปกรณ์รวมทั้งจัดทีมแพทย์ไปในระดับที่ไปรับตัวผู้เสี่ยงโควิดด้วย รวมทั้งต้องแนะนำให้ผู้ป่วยเองเตรียมตัวอย่างไรบ้างสวมเสื้อผ้าหน้ากาก หรือเตรียมพร้อมจะให้ทีมแพทย์ไปรับตัวแบบไหน ทำให้ต้องใช้เวลา แต่ยังไม่ทันได้ออกไปรับตัวพบว่าเด็กกลุ่มนี้ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์นำผู้ป่วยมาส่งกันเอง และบางคนไม่มีการสวมหน้ากากอนามัยด้วย และมากันด้วยอาการมึนเมา แถมยังมามีปากเสียงและยังมาทะเลาะกันต่อที่โรงพยาบาล
ทางเจ้าหน้าที่เองขอร้องให้สงบแต่ก็ ยังเป็นอย่างในคลิปภาพ มีการส่งเสียงดังโวยวาย และตำหนิด่าทอเจ้าหน้าที่ว่าปฏิเสธการรักษา จากการซักประวัติเบื้องต้นยังพบว่าน้องๆ กลุ่มนี้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโควิดด้วยและอยู่ในช่วงที่ต้องกักตัว แต่กลับพบว่ามีการซื้อเหล้าไปดื่มกินกันจนเมามายและเกิดการทะเลาะวิวาทดังกล่าวด้วย แถมยังนำคลิป ภาพมาโพสต์ตำหนิการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ทั้งๆ ที่ตนเองฝ่าฝืนมาตรการและไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าน้าที่จุดคัดกรอง สุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ต้องประสานไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริมให้มาช่วยควบคุมเหตุการณ์ แต่ไม่ทันที่ตำรวจจะมาถึง น้องๆ กลุ่มนี้ได้พากันออกจากโรงพยาบาลไปเสียก่อน
วันนี้พอเห็นคลิปทีมีการแชร์เป็นเรื่องที่กล่าวหาทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายเดียว จึงได้โพสต์เพื่อชี้แจงเรื่องราวความจริงที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไรในฐานะผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเอาเรื่องนี้มาโพสต์ตำหนิเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางเจ้าหน้ที่ที่ต้องทำงานกันอย่างหนัก และต้องปฏิบัติตามมาตรการเข้มข้นป้องกันโควิดก็ทำให้หลายคนรู้สึกท้อใจในการทำงานท่ามกลางสถานการณ์ ที่ไมีผู้ไม่รับผิดชอบต่อสังคมเช่นนี้

Most Popular

กวางผา เลียงผาพาเหรดอวดโฉมบนหน้าผาดอยอินทนนท์หลังปิดฟื้นธรรมชาติ

สุดประทับใจ! “กวางผา-เลียงผา” สัตว์ป่าหายาก พาเหรดออกโชว์ตัวหากินตามธรรมชาติอย่างสบายอารมณ์บนยอดผาเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หลังเพิ่งเริ่มปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี สะท้อนภาพอย่างดีธรรมชาติฟื้นตัวและสัตว์ป่าไร้การถูกรบกวน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าหลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพ “กวางผา” หรือ “ม้าเทวดา” สัตว์ป่าหายากและเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่กวางผาออกมาเดินหากินบนหน้าผาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในช่วงที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ระหว่างปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค.64 รวมทั้งก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 16-30เม.ย.64 ได้มีการประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19...

มทบ.33นำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนลดผลกระทบโควิด

มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถครัวสนามประกอบอาหาร พร้อมมอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิท-19 ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีจิราวัฒ์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลพร้อมรถครัวสนามออกมาประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เป็นเมนูข้าวกะเพราไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่ายกาวิละอันเป็นที่ตั้งของหน่วย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 150 ชิ้นให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนาน...

บ้านใหม่วงศ์เขาทอง : หมู่บ้านพิทักษ์ทรัพยากรท้องถิ่น

“ไม่ใช่หน้าที่ แต่รับรู้ และเห็นว่าสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบมานานมาก เพราะคำว่าสูญเสียผืนป่า มันคือการสูญเสียหลาย ๆ อย่างไป” นี่เป็นคำเกริ่นนำ ที่ คุณพิทักษ์ ชุ่มคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่วงศ์เขาทอง ประธานป่าชุมชนบ้านใหม่วงศ์เขาทอง และเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.) ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผลักดันให้เกิดพลังใจในการเข้ามาทำงานอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ปี 2538 และเริ่มเข้ามาเป็นเครือข่าย ทสม. ในช่วงปี 2545...

พบ 2 คลัสเตอร์โควิดใหม่ล้วนแพร่ระบาดในชุมชนย้ำชายแดนเข้มสกัดต่างด้าว

เชียงใหม่เจอโควิด-19เพิ่มอีก2คลัสเตอร์ “ดอยสะเก็ด-แม่วาง” แพร่ระบาดเชื้อในครอบครัวและกระจายต่อเข้าชุมชน เน้นย้ำอำเภอแนวชายแดนตั้งจุดตรวจเข้มสกัดต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมเพิ่มมาตรการเคร่งครัดสุ่มตรวจรถขนส่งสาธารณะ รถรับจ้าง และรถขนส่งสินค้าผัก ผลไม้ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จำนวน 26 ราย...