หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ทหารผาเมืองจับ2ชาวไทยลักลอบขนต่างด้าว11คนเข้าเมืองจากชายแดนฝาง

ทหารผาเมืองจับ2ชาวไทยลักลอบขนต่างด้าว11คนเข้าเมืองจากชายแดนฝาง

446575
หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง จับบุคคลต่างด้าว 11 คน ที่หลบหนีเข้าเมือง ขณะที่สองผู้นำพาชาวไทย นำรถยนต์กระบะมารับในพื้นที่แนวชายแดนอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ 446585
446587
กำลังพลของกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง จับกุมบุคคลต่างด้าวชาวเมียนมา 11 คน ที่มีอายุระหว่าง 16 – 43 ปี ขณะปฏิบัติหน้าที่ลาดตะเวนเฝ้าตรวจ เส้นทางหลวงหมายเลข 1178 บ้านหลวง – อรุโณทัย ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าจะมีการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผ่านมา จึงทำการตรวจตราอย่างเข้มข้น นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมตัว นายมน ลุงกันนะ อายุ 42 ปี คนขับรถยนต์กระบะ สีขาวหมายเลขทะเบียน งฉ 1404 เชียงใหม่ และ นายคำแปง อินบุญ อายุ 62 ปี ผู้ขับรถยนต์กระบะ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผษ 9487 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้นำพา ได้รับการว่าจ้างให้รับบุคคลต่างด้าวจากในอำเภอฝางไปส่งที่อำเภอไชยปราการ ได้ค่าหัวคนละ 500 บาท 446584
446595โดยบุคคลต่างด้าวทั้งหมดรับสารภาพว่า เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อข้ามชายแดนเข้ามายังประเทศไทยทั้งหมดคนละ 10,000 บาท เพื่อจะเดินทางไปยังตัวเมืองเชียงใหม่ ในเบื้องต้นได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างการตามมาตรการโควิด -19 ไม่พบว่ามีไข้ จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมด ส่งให้กับ สถานีตำรวจภูธรฝาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
(ขอบคุณภาพ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5)

Most Popular

กวางผา เลียงผาพาเหรดอวดโฉมบนหน้าผาดอยอินทนนท์หลังปิดฟื้นธรรมชาติ

สุดประทับใจ! “กวางผา-เลียงผา” สัตว์ป่าหายาก พาเหรดออกโชว์ตัวหากินตามธรรมชาติอย่างสบายอารมณ์บนยอดผาเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ หลังเพิ่งเริ่มปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี สะท้อนภาพอย่างดีธรรมชาติฟื้นตัวและสัตว์ป่าไร้การถูกรบกวน รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าหลังจากที่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพ “กวางผา” หรือ “ม้าเทวดา” สัตว์ป่าหายากและเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าสงวนของไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่กวางผาออกมาเดินหากินบนหน้าผาบริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ในช่วงที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ระหว่างปิดการท่องเที่ยวและพักแรมประจำปี ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ก.ค.64 รวมทั้งก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 16-30เม.ย.64 ได้มีการประกาศปิดชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19...

มทบ.33นำรถครัวสนามประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนลดผลกระทบโควิด

มณฑลทหารบกที่ 33 นำรถครัวสนามประกอบอาหาร พร้อมมอบน้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย แจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิท-19 ที่วัดเมืองกาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีจิราวัฒ์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 นำกำลังพลพร้อมรถครัวสนามออกมาประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เป็นเมนูข้าวกะเพราไข่ดาว จำนวน 300 กล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบค่ายกาวิละอันเป็นที่ตั้งของหน่วย พร้อมมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 150 ชิ้นให้กับผู้ที่เดินทางผ่านไปมา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่ยืดเยื้อยาวนาน...

บ้านใหม่วงศ์เขาทอง : หมู่บ้านพิทักษ์ทรัพยากรท้องถิ่น

“ไม่ใช่หน้าที่ แต่รับรู้ และเห็นว่าสิ่งแวดล้อมมีผลกระทบมานานมาก เพราะคำว่าสูญเสียผืนป่า มันคือการสูญเสียหลาย ๆ อย่างไป” นี่เป็นคำเกริ่นนำ ที่ คุณพิทักษ์ ชุ่มคุณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 บ้านใหม่วงศ์เขาทอง ประธานป่าชุมชนบ้านใหม่วงศ์เขาทอง และเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.) ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผลักดันให้เกิดพลังใจในการเข้ามาทำงานอาสาสมัครด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่ปี 2538 และเริ่มเข้ามาเป็นเครือข่าย ทสม. ในช่วงปี 2545...

พบ 2 คลัสเตอร์โควิดใหม่ล้วนแพร่ระบาดในชุมชนย้ำชายแดนเข้มสกัดต่างด้าว

เชียงใหม่เจอโควิด-19เพิ่มอีก2คลัสเตอร์ “ดอยสะเก็ด-แม่วาง” แพร่ระบาดเชื้อในครอบครัวและกระจายต่อเข้าชุมชน เน้นย้ำอำเภอแนวชายแดนตั้งจุดตรวจเข้มสกัดต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมเพิ่มมาตรการเคร่งครัดสุ่มตรวจรถขนส่งสาธารณะ รถรับจ้าง และรถขนส่งสินค้าผัก ผลไม้ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ โดย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จำนวน 26 ราย...