หน้าแรกข่าวด่วนข่าวเด่นรอบวันเด็กๆเฮสวนสัตว์เชียงใหม่เปิดแล้ววันนี้หลังปิดโควิดเกือบ2เดือนพร้อมโปรพิเศษ

เด็กๆเฮสวนสัตว์เชียงใหม่เปิดแล้ววันนี้หลังปิดโควิดเกือบ2เดือนพร้อมโปรพิเศษ


เปิดบริการแล้ว…พร้อมเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ และโปรโมชั่นราคาบัตรสุดพิเศษผ่านประตูสวนสัตว์เชียงใหม่ และเชียงใหม่ ซู อควาเรียม สำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน เริ่ม 12 มิถุนายน 2564 นี้เป็นต้นไปพบผู้ปกครองพาลูกออกจากบ้านที่แม่แจ่มตั้งแต่ตี3 สุดตื่นเต้นรอดูยีราฟวันนี้ (12 มิถุนายน 2564) เวลา 09.00 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้างสวนสัตว์เชียงใหม่ ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันแรกของการเปิดบริการให้เที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ ในวันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2564 นายวุฒิชัย กล่าวว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ 50 คนแรกจะได้รับของที่ระลึกจากผู้บริหารของสวนสัตว์เชียงใหม่ และกิจกรรมพิเศษที่สวนสัตว์เชียงใหม่จัดไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 12-13 มิถุนายน 2564 นี้ คือ การให้อาหารฮิปโปโปเตมัสในรอบพิเศษ และ ชมการโชว์ให้อาหารนกเพนกวินวันละ 3 รอบ (11.00 น./14.00 น. และ 16.00 น.) ในส่วนของเชียงใหม่ซู อควาเรียม จะได้ชมมาสคอตสัตว์ดำน้ำในอุโมงค์น้ำเค็มภายในเชียงใหม่ ซู อควาเรียม (อุโมงค์น้ำจืด เวลา 10.30 น./14.00 น. และอุโมงค์น้ำเค็ม เวลา 11.00 น./14.30 น.)ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถชมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ได้ทุกวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ ส่วนจัดแสดงสัตว์ต่างๆ วันละ 3 รอบ (09.30 น./11.00 น. และ 15.00 น.) เพื่อเป็นการฝึกให้สัตว์ได้เรียนรู้ถึงพฤติกรรมธรรมชาติ โดยการสัมผัส รูป รส กลิ่น เสียง อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังกายอีกด้วย


สวนสัตว์เชียงใหม่ ยังคงเข้มงวดในมาตรการคัดกรองทุกขั้นตอน ตามนโยบายกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข มีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงทะเบียนไทยชนะ การรักษาระยะห่างทางสังคม มีจุดบริการล้างมือพร้อมเจลแอลกอฮอล์ ตามจุดบริการต่างๆ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

พิเศษสุด!!! ราคาบัตรผ่านประตูสวนสัตว์เชียงใหม่ และเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ผู้ใหญ่ 220.-บาท (350.-) เด็ก 110.- บาท (200.-) โปรดีช่วงนี้ กรีนซีชั่น เที่ยวชมสัตว์ในธรรมชาติสีเขียว…อย่าลืมใส่หน้ากาก รักษาระยะห่าง หมั่นล้างมือ ลงชื่อใน “ไทยชนะ” และ “หมอชนะ”ทั้งนี้พบว่า มีพ่อแม่ผู้ปกครอง ต่างพาบุตรหลานทยอยเข้าเที่ยวชมสวนสัตว์กันอย่าง ต่อเนื่อง ซึ่งจากการสอบถามพบว่า ส่วนใหญ่ พอทราบข่าวว่าสวนสัตว์ กลับมาเปิดให้บริการแล้ว ต่างรีบพาบุตรหลานเข้าท่องเที่ยว ก่อนที่จะถึง วันเปิดเทอม ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ โดยผู้ปกครองรายหนึ่งเปิดเผยว่า พาลูก ออกเดินทางจากบ้านที่อำเภอแม่แจ่ม ซึ่งอยู่ค่อนข้างห่างไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่เวลา 03:00 น เพื่อจะพาลูกสาว มาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่เพราะอยากดูยีราฟมาก โดยลูกสาวรู้สึกตื่นเต้นและดีใจ เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มาเที่ยวในวันนี้

Exit mobile version