หน้าแรกข่าวด่วนรู้ตัวคนร้ายจี้ร้านทองแล้วเป็นคนในพื้นที่เตรียมออกหมายจับเจ้าของเผยนาทีชีวิต

รู้ตัวคนร้ายจี้ร้านทองแล้วเป็นคนในพื้นที่เตรียมออกหมายจับเจ้าของเผยนาทีชีวิต

S 4243471
คืบหน้าบุกจี้ร้านทอง เจ้าของร้านทองเผยนาทีชีวิตเข้าต่อสู้ป้องกันทรัพย์สิน และครอบครัวแม้คนร้ายจะชักปืนยิงหลายนัดแต่กระสุนด้าน ล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายจับรู้ตัวคนร้ายแล้วเป็นใครทิ้งรถและชุดที่สวมหนีเข้าป่าในพื้นที่ เร่งกดดันให้มอบตัวเผยวางแผนก่อเหตุอย่างน้อย 2 คนขึ้นไปS 77668382S 77668363
S 77668365
ความคืบหน้าคดีจี้ชิงทอง ร้านทองเยาวราชเวียงแหง ต.เมืองแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้านสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายเป็นชายบุกเดี่ยวปลอมตัวเป็นลูกค้าทำทีว่าเข้ามาถามซื้อทอง ก่อนที่จะสวมวิญญาณโจร ล้วงฆ้อนออกมาข่มขู่และพยายามทำร้ายนายปานเพชร วิชัยชาติ เจ้าของร้านทอง ซึ่งพยายามต่อสู้กับคนร้ายเพื่อป้องกันทรัพย์สิน และครอบครัว ซึ่งมีภรรยาอยู่ด้วยด้านหลังร้าน จนคนร้ายเสียหลัก ก่อนที่จะมีการชักอาวุธปืนมาจ่อยิงใส่เจ้าของร้านหลายนัดแต่กระสุนด้าน ส่วนเจ้าของร้านเห็นจวนตัวว่าคนร้ายมีอาวุธปืนจึงวิ่งเข้าไปหลบหลังร้าน ส่วนคนร้ายก็ใช้ฆ้อนทุบกระจกและกวาดทองคำรูปพรรณจากตู้ไปได้น้ำหนักรวมกว่า 30 บาท ก่อนที่จะวิ่งไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มีคนร้ายอีกคนติดเครื่องรออยู่หน้าร้านหลบหนีไปS 4243465
S 4243469
S 4243470
Sequence 03.00 02 20 53.Still049
ล่าสุดทางด้านนายปานเพชร วิชัยชาติ เจ้าของร้าน เล่าเหตุการนาทีชีวิตที่เข้าต่อสู้กับคนร้ายว่า ตนเองเริ่มสงสัยตั้งแต่การแต่งตัวของคนร้ายที่สวมใส่หน้ากากอนามัย และหมวกที่คนงานสวมใส่กันแดดเข้ามาในร้าน รวมทั้งช่วงที่ทำทีขอดูทองในร้านก็จะพยายามเอามือล้วงเข้าไปในกระเป๋าที่สะพายมาด้านหน้าตลอดเวลา ก่อนที่จะชักฆ้อนออกมาขู่ ตนเองเห็นว่าเป็นอาวุธที่ไม่ร้ายแรงจึงพยายามเข้าต่อสู้เพื่อหวังปกป้องทรัพย์สิน และภรรยาที่อยู่ด้านหลังร้าน จนคนร้ายเสียหลักและเพลี่ยงพล้ำ แต่ปรากฏว่าคนร้ายได้ชักอาวุธปืนเป็นปืนสั้นไม่ทราบขนาดออกมาจ่อยิงใส่ตนเองหลายนัดแต่โชคดีที่กระสุนด้านหรือปืนขัดข้อง แต่เห็นว่าจวนตัว และเป็นอาวุธปืนจึงได้วิ่งไปหลบหลังร้านประจวบกับภรรยาได้ยินเสียงจึงวิ่งออกมาดู คนร้ายยังพยายายหันปากกระบอกปืนมาจ่อยิงใส่อีกแต่ปืนก็ไม่ทำงานจึงตัดสินใจพาภรรยาเข้าไปหลบหลังร้าน จนคนร้ายทุบกระจก และกวาดทองไปได้กว่า 30 บาท ซึ่งตอนนี้ต้องรอตรวจนับทองทั้งหมดในร้านโดยละเอียดอีกครั้งว่าหายไปเท่าไหร่เบื้องต้นมีไม่ต่ำกว่า 30 บาทแน่นอน หลังจากที่คนร้ายวิ่งออกไปนอกร้านตนเองได้พยายามวิ่งตามจึงทราบว่ามีคนร้ายอีกคนที่ติดเครื่องรถจักรยานยนต์รอเพื่อหลบหนีไปจึงได้รีบแจ้งตำรวจ ส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย
S 77668368
S 49758268
หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.มนตรี ไกลถิ่น รองผกก.(สอบสวน) สภ.เวียงแหง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานและออกติดตามคนร้ายโดยเฉพาะจากภาพของกล้องวงจรปิดในร้าน ล่าสุดสามารถเเกะรอยติดตามจนทราบตัวแล้วว่าเป็นใคร และยังได้พบหลักฐานสำคัญ และรถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่คนร้ายสวมใส่ก่อเหตุ ถูกทิ้งไว้ริมแม่น้ำในพื้นที่ คาดว่าอาจจะยังหลบหนีกบดานในพื้นที่ชายป่ายังไม่น่าจะออกนอกพื้นที่ไปไหน เตรียมขอศาลออกหมายจับบุคคลต้องสงสัยที่ก่อเหตุแล้วในวันนี้ ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาของตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมทีมสืบสวนจะลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีS 77668366
S 77668367Sequence 03.00 01 02 54.Still048
ทั้งนี้ทางผู้เสียหายยมรับว่ายังตื่นกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และที่สำคัญคือปาฏิหารย์ที่เกิดขึ้นในช่วงนาทีชีวิตที่คนร้ายพยายามยิงปืนใส่ตนเอง และภรรยาหลายรอบแต่กระสุนหรือปืนขัดข้องทำให้ตนเอง และครอบครัวไม่เกิดการสูญเสียไปมากกว่านี้ และอยากให้ตำรวจรีบติดตามตัวมาดำเนินคดีเนื่องจากพฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุไม่เพียงหลังทรัพย์สินเท่านั้นยังหวังเอาชีวิตด้วย สุดท้ายเจ้าของร้านบอกไม่ได้ห้อยหรือสวมพระอะไรเลยเชื่อว่าเป็นบุญที่ได้ทำไว้ช่วยให้รอดพ้นจากอันตรายครั้งนี้

โพสต์ใหม่