หน้าแรกข่าวด่วนอัดคลิปด่าตร.ขณะตักเตือนตั้งวงดื่มเหล้ากลางเมืองหลังเที่ยงคืนสุดท้ายเจอคดี

อัดคลิปด่าตร.ขณะตักเตือนตั้งวงดื่มเหล้ากลางเมืองหลังเที่ยงคืนสุดท้ายเจอคดี


ภาพคลิปจากกลุ่มคนที่กำลังตั้งวงดื่มสุรากันกลางเมืองหน้าเชียงใหม่หน้าลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ขณะที่ตำรวจสายตรวจปฏิบัติหน้าที่เข้าตักเตือนเนื่องจากผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉินท่ามกลางสถานการณ์โควิด แต่เจอด่าทอด้วยคำหยาบคาบต่างๆ นานาแถมยังอัดคลิปด่าตำรวจไว้ แต่ตำรวจสายตรวจใช้ความอดกลั้นสุดท้ายต้องรวบดำเนินคดีข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน Sequence 03.00 00 04 40.Still048
Sequence 03.00 00 07 25.Still049
ภาพคลิปเหตุการณ์ที่ถ่ายโดยหนึ่งในกลุ่มคนที่ตั้งวงดื่มสุรา ซึ่งตอนหลังตำรวจได้ใช้มาเป็นหลักฐานประกอบการดำเนินคดี ซึ่งในคลิปภาพจะเป็นภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ถือถุงหิ้วสีขาวที่ภายในมีขวดสุรา ซึ่งเป็นของกลุ่มชายหญิงจำนวน 6 คน กำลังนั่งกินดื่มอยู่บริเวณม้านั่งหน้าลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เมื่อเวลาประมาณ เที่ยงคืนครึ่งที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคลิปภาพที่มีนาย พึ่งบุญ ใจเย็น ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย กำลังด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ด่าทอเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เลือกปฏิบัติรวมไปถึงด่าทอผู้บังคับบัญชาของตำรวนทั้งสองนาย พร้อมทั้งมีการชี้หน้า และพยายามเข้าประชิดตัวแม้ตำรวจทั้ง 2 นายจะพยายามเดินออกห่างเนื่องจากนายพึ่งบุญไม่สวมหน้ากากอนามัย โดยไม่ได้ตอบโต้ด้วยถ้อยคำรุนแรง และยังอธิบายเหตุผลเรื่อง พ.ร.ก.ฉุกเฉินมาตรการป้องกันโควิดแต่ก็ถูกด่าสวนต่อเนื่อง ซึ่งบางช่วงของคลิปก็เหมือนมีเสียงของผู้หญิงที่คาดว่าเป็นคนถ่ายคลิป ช่วยกันด่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่เป็นระยะ จนทางตำรวจต้องควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ Sequence 03.00 00 14 16.Still050
Sequence 03.00 00 49 27.Still051
ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกมาตรการป้องกน และควบคุมโรคโควิด คืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 00.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.เมืองเชียงใหม่ได้ออกตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่จนกระทั่งมาพบกลุ่มคนชายหญิงรวม 6 คน มีนายพึ่งบุญ ใจเย็น พร้อมกับพวกมี นายญานวุฒิ ณฤวัฒน์จขจร ,น.ส.ธัญญา เลิศพงษ์ไทย,นายกิตติพันธ์ เจริญสุข,นายกัณทรากร ลาภเวที,นายณัฎวีร์ องอาจ, น.ศ.สกาวเดือน แก้วมิ่งนั่งล้อมวงดื่มสุรา ที่ลานหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ พร้อมกับเปิดเพลงเสียงดังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปว่ากล่าวตักเตือนว่าผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้กลุ่มคนได้พยายามเก็บขวดเหล้าใส่ถุงหิ้วสีขาวและกำลังจะเดินหนี แต่ทางตำรวจได้ตรวจยึดของกลางไว้ ขณะนั้นเองนายพึ่งบุญ ใจเย็น ได้เข้ามาด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีหญิงในกลุ่มใช้มือถือถ่ายคลิปไว้พร้อมช่วยกันด่าตำรวจตามคลิปภาพ
Sequence 03.00 01 03 07.Still052
Sequence 03.00 01 45 31.Still053
จนกระทั่งตำรวจได้เรียกกำลังเสริมจาก สภ.เมือง มาควบคุมตัวนายพึ่งบุญ ไปสงบสติอารมณ์ ที่ สภ.เมือง แต่ในช่วงขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวและนำนายพึ่งบุญมาที่สภ.เมืองเชียงใหม่พบพนักงานสอบสวน ทางนายพึ่งบุญ ยังยืนชูนี้วกลางอยู่บนหลังรถกระบะและตะโกนด่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยคำหยาบคาย ตลอดเวลา ซึ่งการกระทำของนายพึ่งบุญ ดังกล่าวเป็นการ”ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะได้กระทำตามหน้าที่” จึงได้บันทึกกล่าวโทษให้ดำเนินคดี นายพึ่งบุญ ใจเย็น อายุ 35 ปีอยู่บ้านเลขที่ 606 หมู่ 1ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ในข้อหาร่วมกัน”ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่” นำส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดี ต่อไป โดยหลักฐานที่ใช้ประกอบการดำเนินคดีกลายเป็นคลิปภาพที่หนึ่งในกลุ่มของผู้ต้องหาเป็นผู้ถ่ายไว้เองด้วย

- Advertisment -http://guruchiangmai.com/wp-content/uploads/2020/10/Banner-Website-01.jpg

โพสต์ใหม่