หน้าแรกข่าวด่วนข่าวเด่นรอบวันตร.สันกำแพงรวบหญิงปลอมเฟสเป็นสาวสวยหลอกลุงสายเปย์สูญเงินนับแสน

ตร.สันกำแพงรวบหญิงปลอมเฟสเป็นสาวสวยหลอกลุงสายเปย์สูญเงินนับแสน


ตำรวจสภ.สันกำแพงรวบหญิงวัย 58 ปี ปลอมเฟสบุค และไลน์ ใช้รูปสาวสวย อ้างเป็น ตชด.หญิง หลอกผู้เฒ่าสายเปย์ อยากมีคู่ ทางโซเซียล ให้โอนเงินช่วยเหลือ สูญเงินนับแสน แจ้งความจนตำรวจตามตัวได้เห็นภาพตัวจริงแทบช๊อค ไม่ตรงปก

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.2564 ทางนายประเสริฐ พรหมเทศ อายุ 59 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ นำภาพถ่ายหลักฐานการติดต่อทางแอปพลิเคชั่นไลน์ และเฟชบุ๊ก กับหญิงคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า นางพีรพัฒน์ งามสง่า หรือ “สวย” อายุ 58 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์ เข้าพบผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรสันกำแพง จ.เชียงใหม่ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม หลังอ้างว่าถูกนางพีรพัฒน์ หลอกให้โอนเงิน และสูญเงินไปกว่า 2 แสนบาท และได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.สันกำแพง เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา
จากการสอบปากคำ นายประเสริฐ พรหมเทพ คุณลุงวัย 59ปี ได้เล่าว่า ได้เล่น facebook กับสาว(ชื่อสวย) ติดต่อกันเป็นเวลา 2 ปีโดยไม่เคยพบหน้ากันเลย ด้วยความหลงรัก ในรูป ทางเฟส หลงกลอุบาย บอกว่า เป็นตำรวจตระเวนชายแดน หรือ ตชด.หญิง ไม่อยากจะรับราชการแล้ว อยากจะมาใช้ชีวิตคู่กับคุณลุง หลงกลอุบายหวาดล้อม ต่างๆ นานาให้ลุงโอนเงินไปให้ จนสูญเงิน หลักแสน หลอกให้คุณลุงโอนเงินช่วยเหลือหลายครั้ง โดยไม่เคยเห็นหน้าและตัวจริง สุดท้ายรู้ตัวถูกหลอก เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ และทางเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติออกหมายจับ สุดท้ายตำรวจ บก. ปฏิบัติการพิเศษ กก.4 จับกุมตัวผู้ต้องหาที่มีชื่อจริงว่า นางกัญญาภัทร หรือใหม่ งามสง่า อายุ 58 ปี ได้ที่ กรุงเทพฯ ส่งตัวมาให้ร้อยเวร สภ.สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงทรัพย์โดย แสดงตนเป็นบุคคล อื่น

โดยวันนี้คุณลุงสายเปย์ เดินทาง มาดูตัว ผู้ต้องหา ที่ปลอมแปลงหน้าเฟส เห็นหน้าแล้ว ถึงกับสะดุ้ง เป็นคนละคนกันกับหน้าเฟส เและไม่ได้ทำงาน เป็นตำรวจ ตชด. ทราบอีกทีทำงานเป็น รปภ. บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งคุณลุงบอกกับผู้สื่อข่าว แอบหลงรักมานาน ไม่น่ามาหลอกกัน ยืนยันดำเนินคดี ให้เข็ดหลาบ ต่อไป
ในการจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สันกำแพงได้ประสานไปยังกองบังคับการกองปราบปราม และขออนุมัติหมายจับ และนำกำลังเข้าจับกุมตัวนางพีรพัฒน์ได้ที่บ้านพักในเขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร และควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่


คุณลุงผู้เสียหาย ได้ระบุอีก ว่ารู้จักกับผู้ต้องหาทางเฟชบุ๊ก และให้เบอร์โทรศัพท์โทรคุยกัน ตลอดจนทางแอปพลิเคชั่นไลน์ ติดต่อกันมานานนับปี โดยตลอดระยะเวลาที่ติดต่อกัน ผู้ต้องหา อ้างว่าเป็นตำรวจหญิงสังกัด ตชด.ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี มีสถานะโสด และใช้รูปถ่ายหญิงหน้าตาดีส่งให้ตนดูโดยบอกว่าเป็นตนเอง และจะลาออกจากตำรวจแล้วมาอยู่ด้วยกันที่เชียงใหม่ ตลอดจนใช้กลอุบายต่างๆหลอกให้ตนโอนเงินไปให้ อาทิ น้องชายเสียต้องใช้เงินในการทำศพ รถเกิดอุบัติเหตุ และอื่นๆอีกหลายอย่าง จนตนหลงเชื่อโดนเงินไปให้ทุกครั้ง ครั้งละหลายพัน จนถึง หลายหมื่น รวมแล้วกว่า 2 แสนบาท


พ.ต.อ.วาชรัตน์ มูลวงษ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสันกำแพง ฝากเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพใช้สื่อ สังคมออนไลน์ในการแอบอ้าง หลวกลวงเอาทรัพย์สิน และหากประชาชนท่านที่เคยตกเป็นเหยื่อในลักษณะเดียวกัน ให้เข้าดำเนินการแจ้งความและดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ จากการสืบสวน สอบสวน ทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ ได้ก่อเหตุกับเหยื่อมาแล้วหลายราย เบื้องต้นถูกดำเนินคดี ข้อหาฉ้อโกงประชาชน และพรบ.คอมพิวเตอร์

Exit mobile version