หน้าแรกข่าวด่วนยังหนาวจัด แม้จะอุ่นขึ้นได้อีก1-2องศา แต่เหมยขาบยังขาวโพลนต่อเนื่อง

ยังหนาวจัด แม้จะอุ่นขึ้นได้อีก1-2องศา แต่เหมยขาบยังขาวโพลนต่อเนื่อง


12 ธ.ค.2562 เช้าวันนี้ยังคงเกิดเหมยขาวหรือน้ำแข็งโพลนบริเวณยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ติดต่อกันเป็นวันที่ 6 หลังอุณภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้ที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 0 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวหลั่งไหลขึ้นมาสัมผัสความหนาวเย็นและรอชื่นชมเหมยขาบวันละกว่า 4,000 คน

เช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดที่กิ่วแม่ปาน ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่วัดได้ 0 องศาเซลเซียส ยังคงเกิดเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งขาวโพรนปกคลุมหลายจุดบริเวณยอดดอยอินทนนท์ ต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 6 แล้ว

ซึ่งก็ได้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ต่างพากันเดินทางขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวและรอชมเหมยขาบบนยอดดอยอินทนนท์เป็นอย่างมาก เพราะมีเหมยขาบเกิดขึ้นเป็นบริเวณกว้าง หลายจุด สองข้างทาง เป็นระยะทางหลายกิโลเมตร
ส่วนที่บริเวณยอดดอยอินททนท์ และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เช้าวันนี้วัดได้ 6 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวต่างพากันเก็บภาพประทับใจกันตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ อย่างคึกคัก
ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศในช่วง 24 ชั่วโมงข้างหน้า ว่าประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป บริเวณพื้นราบในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิต่ำสุด 8-15 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและยอดภู อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส ล ก็ยังคงมีอากาศหนาวถึงอากาศหนาวจัดและอาจมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

Exit mobile version