หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่รมต.สธ. ตรวจเยี่ยมมาตรการคุมโคโรน่าไวรัสท่าอากาศยานเชียงใหม่

รมต.สธ. ตรวจเยี่ยมมาตรการคุมโคโรน่าไวรัสท่าอากาศยานเชียงใหม่

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข ตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ท่าอากาศยานเชียใหม่ ในการควบคุม คัดกรอง และป้องกันการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส ขณะที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยกระดับตรวจคัดกรองผู้โดยสารทุกเที่ยวบินจากจีน ตามนโยบายและตามสั่งการของกระทรวงสาธารณสุข
นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่จุดคัดกรองผู้โดยสาร ท่าอากาศยานเชียงใหม่ โดยมี เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พาชมจุดที่จะสร้างห้องคัดกรองชั่วคราวแยกจากตัวอาคารผู้โดยสาร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข ได้ร่วมแจกแอลกอฮอล์เจล ให้กับผู้โดยสารที่เดินทางมา (กับสายการบินสปริงแอร์ไลน์) จากเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งมีผู้โดยสารเดินทางมาจำนวน 27 คนโดยในวันนี้ทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ยกระดับตรวจคัดกรองผู้โดยสารทุกเที่ยวบินที่มาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ตามนโยบายและตามข้อสั่งการของกระทรวงสาธารณสุขที่ให้ยกระดับการคัดกรองโรค ซึ่งขณะนี้ยังคงมีเที่ยวบินตรงจาก 10 เมือง ของประเทศจีนตรงเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่เฉลี่ยวันละ 20 เที่ยวบิน แต่จำนวนผู้โดยสารขาเข้าลดน้อยลงเรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อวานพบว่ามีผู้โดยสารเข้าออกประมาณ 3,000 คน จากช่วงปกติประมาณ 5,000 คน


ในโอกาสนี้ รองนายกรัฐมนตรีได้เปิดเผยว่า หน่วยงานของกรมควบคุมโรค สายการบิน และหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขทุกคน ได้บูรณาการการทำงานร่วมกันอย่างเต็มเพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกคนให้มากที่สุด รวมทั้งต้องให้นักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกสบายเพื่อให้กลับท่องเที่ยวเที่ยวอีก โดยในช่วยบ่ายวันนี้นายกรัฐมนตรีจะไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิด้วย

- Advertisment -http://guruchiangmai.com/wp-content/uploads/2020/10/Banner-Website-01.jpg

โพสต์ใหม่