-0.5 C
New York
วันอาทิตย์, มกราคม 24, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ตร.ภาค 5 แถลงจับยาบ้า 3 ล้าน 5แสนเม็ด ไอซ์ 23 กิโลกรัม "เครือข่ายจะลอโบ่

ตร.ภาค 5 แถลงจับยาบ้า 3 ล้าน 5แสนเม็ด ไอซ์ 23 กิโลกรัม “เครือข่ายจะลอโบ่

ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงจับกุมเครือข่ายยาเสพติดของพันเอกจะลอโบ๋ กองกำลังว้าใต้ ได้ของกลาง 3 ล้าน 5 แสนเม็ด ไอซ์อีก 23 กิโลกรัม
เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2563 เวลา 13.00 น.ที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธร ภาค 5 โดย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 , พร้อมด้วย ทหารกองทัพภาคที่ 3 และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงผลการจับ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 2 ราย ผู้ต้องหา 6 คน ของกลางยาบ้า 3,500,000 เม็ด, ไอซ์ 23 กิโลกรัม รายที่ 1 เจ้าหน้าที่จับกุมเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 05.00 น. ที่ ด่านตรวจแม่โถ ม.7 ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จว.เชียงราย ผู้ต้องหา คือ 1. นายพัชระ แสงว้า อายุ 34 ปี ที่อยู่ 124/1 หมู่ที่ 2 ต.ท่าข้าม อ.เวียงแก่น จว.เชียงราย 2. น.ส. เต้า เซ็งยะ อายุ 47 ปี ที่อยู่ 91 หมู่ที่ 12 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จว.เชียงใหม่ 3. นายพัชรพล ทรัพย์ธนกูล อายุ 35 ปี ที่อยู่ 52 หมู่ที่ 4 ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม จว.เชียงใหม่ 4. นางฐิติพร ทรัพย์ธนปัญญา อายุ 29 ปี ที่อยู่ 52 หมู่ที่ 4 ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม จว.เชียงใหม่ ของกลาง คือ 1. ยาบ้า จำนวน ประมาณ 3,500,000 เม็ด 2. รถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ไฮลักส์ รีโว่ สีดำ ทะเบียน ขอ 5958 เชียงใหม่ 3. รถยนต์ ยี่ห้อ ฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีเทา ทะเบียน 9 กฆ 1198 กรุงเทพมหานคร 4. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 6 เครื่อง นำตัวดำเนินคดี ข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจแม่โถได้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณด่านตรวจแม่โถ ม.7 ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จว.เชียงราย ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้มีชายขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ไฮลักซ์รีโว่ สีดำ ทะเบียน ขอ 5958 เชียงใหม่ วิ่งมาตามถนน เชียงราย – เชียงใหม่ โดยขับรถมุ่งหน้าไปทางจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าพนักงานตำรวจ ให้สัญญาณหยุดรถ เมื่อสังเกตแล้วพบว่าเป็นชาวเขาและมีลักษณะท่าทางพิรุธ จึงให้หยุดรถในพื้นที่ตรวจค้นเพื่อทำการตรวจค้น โดยนายพัชระ แสงว้า เป็นผู้ขับขี่และ น.ส.เต้า เซ็งยะ เป็นผู้นั่งโดยสารมาด้วย ผลการตรวจค้นพบ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 35 กระสอบ ๆ ละประมาณ 100,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 3,500,000 เม็ด วางอยู่ในกระบะท้ายรถยนต์ โดยมีฟูกมัดด้วยเชือกวางทับไว้ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางแล้วแจ้งข้อกล่าวหาให้นายพัชระ แสงว้า และนางเต้า เซ็งยะ ทราบว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เจดีย์, กก.สส.ภ.จว.เชียงราย, บก.สส.ภ.5 ไปทำการขยายผลจับกุมนายพัชรพล ทรัพย์ธนกูล และนางฐิติพร ทรัพย์ธนปัญญา ที่โรงแรมอานนท์รีสอร์ท ม.1 ต.เวียงกาหลง อ.เวียงป่าเป้า จว.เชียงราย ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พร้อมของกลาง ส่ง พงส.สภ.แม่เจดีย์ จว.เชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อีกรายเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2563 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.ทรงกรช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ,เจ้าหน้าที่ บช.ปส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว ผู้ต้องหาคือ 1. นายเหย่าหมิง แซ่หลี่ 2. นายอาไฉ่ แซ่จื้อ พร้อมของกลาง คือ 1. ไอซ์ จำนวน 23 กิโลกรัม 2. รถยนต์ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผว 3766 เชียงใหม่ นำตัวดำเนินคดี ในข้อกล่าวหา” ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและ จำหน่าย โดยผิดกฎหมาย”
ทั้งนี้ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับรายงานจากสายลับว่จะมีกลุ่มขบวนการยาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนเพื่อนบ้านเข้ามายังพื้นที่ หมู่บ้านอรุโณทัย ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทรา และวางแผนจับกุม จนกระทั่งก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจพบชายต้องสงสัยจำนวน 2 คน ได้ ขับขี่รถยนต์ รถยนต์ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผว 3766 เชียงใหม่ ผ่านมาในหมู่บ้านจึงได้แสดงตัเข้าทำกาารตรวจค้นทราบชื่อ 1. นายเหย่าหมิง แซ่หลี่ 2. นายอาไฉ่ แซ่จื้อ และตรวจพบยาเสพติดปะเภท 1 (ไอซ์ )จำนวน 23 กิโลกรัม จึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป โดยยาเสพติดที่ถูกจับกุมได้ทั้งหมดเป็นกลุ่มขบวนการยาเสพติดของ พันเอกจะลอโบ๋ กองกำลังว้าใต้

Most Popular

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

ปกครองจังหวัดจับร้านฝ่าฝืนหลังผ่อนปรนขายเหล้า4ทุ่มแต่ยังเกินเวลา

ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมร้านอาหารและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหลังผ่อนปรนมาตรการโควิด ให้ขายเหล้าได้ถึง 22 นาฬิกา แต่ยังฝ่าฝืนขายเกินเวลากำหนดบางร้านปิดประตูแต่ข้างในเปิดให้คนไทยและต่างชาติกินดื่มเกินเวลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ม.ค. 2564) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านอาหารที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19...

รถเช่าเจ๊งสูญรายได้พันล้านเซ่นโควิดวอนไฟแนนซ์ผ่อนผันก่อนยอมโดนยึด

ประธานชมธุรกิจรถเช่าเชียงใหม่เปิดใจสุดช้ำโควิด-19ทำสูญไปแล้วกว่า 1,000 ล้านบาท เจอระลอกใหม่ซ้ำเติมยิ่งทรุดหนักรายได้กลายเป็นศูนย์แต่แบกภาระเท่าเดิม โดยเฉพาะค่าผ่อนรถ2,000กว่าคันของผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกเกือบร้อยราย วอนไฟแนนซ์เห็นใจออกมาตรการช่วยเหลือผ่อนผันหรือพักชำระหนี้ นายชัยณรงค์ ยกทองมา ประธานชมรมธุรกิจรถเช่าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งธุรกิจรถเช่าได้รับผลกระทบและเดือดร้อนอย่างหนักเช่นกันเพราะเป็นธุรกิจที่ต้องพึ่งพิงนักท่องเที่ยวเป็นหลัก เมื่อนักท่องเที่ยวไม่มีการเดินทางท่องเที่ยวย่อมหมายความถึงรายได้ที่ต้องสูญหายไปด้วยทั้งหมด ทั้งนี้นับตั้งแต่ที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ขึ้นและเชียงใหม่เริ่มได้รับผลกระทบประมาณ ก.พ.63 จากการที่ต้องมีการล็อคดาวน์และมาตรการป้องกันต่างๆ ทำให้มีมีนักท่องเที่ยว ส่งผลให้ในช่วงเดือน มี.ค.-มิ.ย.63 รายได้ของผู้ประกอบการรถเช่ากลายเป็นศูนย์ทันที กระทั่งหลังจากนั้นที่เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการและผู้คนมีการเดินทางท่องเที่ยว ทำให้รายได้เริ่มกลับมากระเตื้องขึ้นบ้างจากการที่มีลูกค้าใช้บริการเช่ารถที่มี 5-10% ...

Recent Comments