-0.5 C
New York
วันอาทิตย์, มกราคม 24, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน ตร.ภาค5 แถลงจับเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ ยึดของกลางยาบ้ากว่า2.3ล้านเม็ด

ตร.ภาค5 แถลงจับเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ ยึดของกลางยาบ้ากว่า2.3ล้านเม็ด

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นำแถลงผลจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ยึดของกลางยาบ้ากว่า2.3ล้านเม็ด ไอซ์ 50 กิโลกรัม มูลค่ามหาศาล พร้อมเร่งล่าตัวนายทุนผู้อยู่เบื้องหลัง

40d980725dcfb711ac1ca13e90a81ced.jpg

วันนี้(20ก.พ.63) ที่กองบังคับการ สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโท ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภาค 5 พร้อมด้วย พลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5, และพลตำรวจตรี วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการ สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 รวมทั้งผู้แทน ฝ่ายปกครอง ฝ่ายทหาร และสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5 แถลงผลการสืบสวนจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญเครือข่ายนายภาคิน พรเดชา โดย สามารถจับกุม นายธนาวุฒิ วิชิตพัฒนเดชา อายุ 34 ปี ช้างจังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า 2,322,000เม็ด และไอซ์น้ำหนัก50กิโลกรัม  ได้ที่ ด่านตรวจผาหงษ์ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 17ก.พ.63e077f54da095170fcd922164c1a24a8c.jpg
ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องมาจากกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้พบข่าวสารความเคลื่อนไหว การกระทำความผิดของนายธนาวุฒิ ในการจัดหาและลำเลียงยาเสพติดจำนวนมาก จากพื้นที่ภาคเหนือเข้าสู่พื้นที่ตอนใดของประเทศ จนกระทั่งช่วงวันที่ 14 -15 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบความเคลื่อนไหวว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จึงจัดกำลังสะกดรอยติดตาม กระทั่งเวลาประมาณ 03.10 น. ของวันที่ 15ก.พ.63 จะได้ร่วมกันตรวจยึดยาเสพติด ยาบ้า และไอซ์จำนวนดังกล่าวไว้ได้ ซึ่งผู้กระทำผิดได้นำมาพักคอย รอส่งมอบให้แก่กลุ่มลำเลียงไว้ได้ แต่ ผู้กระทำผิดได้หลายตัวและสามารถหลบหนีไปได้25247b74b3cc707e7217af20911eb947.jpg
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบหลักฐานเชื่อมโยงว่า นายธนาวุฒิหรือบอย เป็นผู้เกี่ยวข้องกับการลำเลียงยาเสพติดจำนวนดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐานร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่แตง และขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับ นายธนาวุฒิ ในฐานความผิด ” ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ( เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า,ไอซ์) โดยมีปริมาณ แอมเฟตามีน หรืออนุพันธ์แอมเฟตามีน คำนวณเป็นสารบริสุทธิ์เกินกว่า 20 กรัมขึ้นไปไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต แล้วต่อมาเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายธนวุฒิได้ที่ด่านตรวจผาหงษ์ ดูในชั้นจับกุมนายธนาวุฒิ ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ได้ทำการตรวจยึดรถยนต์จำนวน 2 คันเพื่อดำเนินการตรวจสอบตาม พ.ร.บ.มาตราการฯd5d60a0db4bf07ce0522c7e1fe65ca83.jpg
ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติความเกี่ยวข้องกับยาเสพติดของนายธนาวุฒิ พบว่าเคยมีประวัติถูกจับกุมในความผิดเกี่ยวกับคดียาเสพติดในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ เมื่อปี พ.ศ.2555 นอกจากนี้ จากการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พบความเชื่อมโยงในการกระทำผิดของ นายภาคิน พรเดชา ซึ่งประกอบอาชีพธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง โดยนายภาคินทำหน้าที่เป็นนายทุนอยู่เบื้องหลัง การจำหน่ายยาเสพติดดังกล่าว จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานในการกระทำความผิดขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับนายภาคิน 50f694cd68fcdf2d0e7ff7f2e3145083.jpgแล้วต่อมาศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้อนุมัติหมายจับแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม นายภาคินเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สิน เพื่อตัดทำลายเครือข่าย และดำเนินมาตรการตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ รายการตัดทำลายแหล่งเงินทุนของผู้กระทำผิด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จะได้ดำเนินการต่อไป.

Most Popular

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง

Gadget ที่ควรมีติดห้องสำหรับคนรักเสียงเพลง #externalharddisk #ไมโครโฟน #Marshall เสียงเพลงเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ ยิ่งใครเล่นดนตรีจะรู้เลยว่าหวงเครื่องดนตรีตัวโปรดขนาดไหน บางคนก็เอามาเป็นไอเดียมาตกแต่งบ้าน หรือเป็นลวดลายของสิ่งของใช้ประจำวัน สำหรับคนรักเสียงดนตรีที่ต้องกักตัวเหงา ๆ และ work from home แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น 1.External Harddisk ที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตเพลง Photo by freepik มีหลายวิธีในการผลิตเพลง อีกทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีก็มากมายทำให้ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหน แต่หนึ่งในกุญแจสำคัญในการสร้างเพลงที่ยอดเยี่ยมนั่นก็คือ external hardisk หากต้องผลิตเพลงทุกระดับ คุณจะรู้ว่าการสำรองไฟล์นั้นสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าจะได้ไม่ทำเพลงหาย...

บานสะพรั่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซาากุระเมืองไทยที่ดอยผาตั้ง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เข้าสู่ช่วง ฟูลบลูม หรือช่วงที่ดอกเบ่งบานสวยงามที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน และคาดว่าจะเบ่งบานสวยงามอวดโฉมไปจนถึงช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ไฮไลท์การท่องเที่ยวของยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ในช่วงนี้ถือว่าเข้าสู่ช่วงปลายฤดูหนาวแล้วช่วงนี้อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่องทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทยี่ยอดดอยอินทนนท์ เข้าสู่ช่วงที่เบ่งบานสวยงามที่สุดของปีแล้ว แม้ว่าจุดหลักที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีจะปิดให้เที่ยวชมตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19ไปก่อนหน้านี้ แต่อีกหลายจุดยังสามารถท่องเที่ยวชาวความสวยงามได้อยู่ทุกวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่ง สามารถเข้าเที่ยวชมได้หลายจุดในช่วงนี้ทั้งที่สถานีเกษตหลวงขุนวาง ที่จำกัดการเข้าชมเป็นรอบๆ นักท่องเที่ยวต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อจองคิวในการเข้าเที่ยวช่วง ซึ่งในช่วงวันธรรมดาก็จะไม่ต้องรอคิวนานมาก แต่วันหยุดอาจจะต้องไปรอคิวกันในบางช่วงของวันที่นักท่องเที่ยวไปพร้อมกันเป็นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเว้นระยะห่าง และลดความแออัดของนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันช่วงนี้ที่บริเวณดยรอบที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ของเส้นทางสู่ยอดดอย ดอกนางพญาเสือโคร่งทั้งสีชมพู...

ปกครองจังหวัดจับร้านฝ่าฝืนหลังผ่อนปรนขายเหล้า4ทุ่มแต่ยังเกินเวลา

ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมร้านอาหารและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหลังผ่อนปรนมาตรการโควิด ให้ขายเหล้าได้ถึง 22 นาฬิกา แต่ยังฝ่าฝืนขายเกินเวลากำหนดบางร้านปิดประตูแต่ข้างในเปิดให้คนไทยและต่างชาติกินดื่มเกินเวลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 ม.ค. 2564) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจร้านอาหารที่เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19...

รถเช่าเจ๊งสูญรายได้พันล้านเซ่นโควิดวอนไฟแนนซ์ผ่อนผันก่อนยอมโดนยึด

ประธานชมธุรกิจรถเช่าเชียงใหม่เปิดใจสุดช้ำโควิด-19ทำสูญไปแล้วกว่า 1,000 ล้านบาท เจอระลอกใหม่ซ้ำเติมยิ่งทรุดหนักรายได้กลายเป็นศูนย์แต่แบกภาระเท่าเดิม โดยเฉพาะค่าผ่อนรถ2,000กว่าคันของผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกเกือบร้อยราย วอนไฟแนนซ์เห็นใจออกมาตรการช่วยเหลือผ่อนผันหรือพักชำระหนี้ นายชัยณรงค์ ยกทองมา ประธานชมรมธุรกิจรถเช่าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างมากต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งธุรกิจรถเช่าได้รับผลกระทบและเดือดร้อนอย่างหนักเช่นกันเพราะเป็นธุรกิจที่ต้องพึ่งพิงนักท่องเที่ยวเป็นหลัก เมื่อนักท่องเที่ยวไม่มีการเดินทางท่องเที่ยวย่อมหมายความถึงรายได้ที่ต้องสูญหายไปด้วยทั้งหมด ทั้งนี้นับตั้งแต่ที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ขึ้นและเชียงใหม่เริ่มได้รับผลกระทบประมาณ ก.พ.63 จากการที่ต้องมีการล็อคดาวน์และมาตรการป้องกันต่างๆ ทำให้มีมีนักท่องเที่ยว ส่งผลให้ในช่วงเดือน มี.ค.-มิ.ย.63 รายได้ของผู้ประกอบการรถเช่ากลายเป็นศูนย์ทันที กระทั่งหลังจากนั้นที่เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการและผู้คนมีการเดินทางท่องเที่ยว ทำให้รายได้เริ่มกลับมากระเตื้องขึ้นบ้างจากการที่มีลูกค้าใช้บริการเช่ารถที่มี 5-10% ...

Recent Comments