-0.5 C
New York
วันศุกร์, มีนาคม 5, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน ข่าวเด่นรอบวัน นาทีชีวิตกู้ภัยใช้เครื่องตัดถางช่วยชีวิตคนขับรถบรรทุกดอกหอมตกเหว

นาทีชีวิตกู้ภัยใช้เครื่องตัดถางช่วยชีวิตคนขับรถบรรทุกดอกหอมตกเหว

คลิปภาพนาทีชีวิต  กู้ภัยใช้เครื่องตัดถางช่วยชีวิตคนขับรถบรรทุกดอกหอมตกเหว ถนนสายฮอด-แม่แจ่ม
(ดูคลิป)

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 16 มี.ค.2563 พนักงานสอบสวนสภ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีรถปิคอัพบรรทุกดอกหอมแหกโค้งบนดอยแม่แจ่ม หรือชาวบ้านเรียกว่า”โค้งหัวแฮ้ง” ถนนสายฮอด-แม่แจ่ม ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม มีคนขับติดอยู่หน้ารถได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วย จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพฯอบต.บ่อสลี,กู้ชีพฯบ่อหลวง และรถพยาบาล รพ.ฮอด bea16fb0522c55d47de364bf6275b550.jpgพบว่ามีรถปิคอัพยี่ห้อโตโยต้า วีโก้แบบรถบรรทุกเล็กมีโครงเหล็กด้านท้ายกระบะ สีขาว ทะเบียน บม 80 ลำพูน อัดติดกับต้นไม้เหวลึกประมาณ 20 เมตร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีคนขับติดอยู่คาพวงมาลัย ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เนื่องจากถูกเหล็กโครงท้ายรถเสียบเข้าที่บริเวณด้านหลังทางหน่วยกู้ชีพฯบ่อสลี ได้ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือนำตัวออกมาอย่างทุลักทุเลประกอบกับเป็นช่วงที่มืดค่ำ นำร่างขึ้นมาไว้บนถนนทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำตัวส่ง รพ.ฮอดเป็นการด่วนเพราะอาการสาหัสมาก635ddf99ea3dc6b0b1027df53fb63e89.jpgเบื้องต้นทราบว่าชายคนขับรถคันดังกล่าว ยังไม่ทราบชื่อเป็นใครได้ไปบรรทุกดอกหอมแดง จากพื้นที่ อ.แม่แจ่ม เพื่อไปส่งที่ตลาดไท พอมาถึงที่เกิดเหตุชึ่งเป็นทางโค้งมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งรถเกิดเสียหลักเทกระจาดดอกหอมแดง กระจายเกลื่อนแล้วรถพุ่งลงเหว เดชะบุญที่ไปชนต้นไม้ คนขับถูกอัดก๊อปปี้ติดคาพวงมาลัยไม่พุ่งตกลงไปก้นเหวabdc99a1465de3180c681057a7730353.jpg

Most Popular

กัญชาแม่โจ้ส่งมอบอีกล๊อต161กก.ขณะที่แม่โจ้ย้ำพันธุกรรมอิสระ01ยังไม่นิ่ง

อธิการบดี ม.โจ้ ส่งมอบอีกล็อตดอกกัญชาแห้งบด 161กิโลกรัม พร้อมรากแห้งและต้นแห้ง ตรงถึง รพ.อุดรธานีเพื่อผลิตยาและใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ระบุวิจัยพบสายพันธุ์อิสระ01 ที่ปลูกอยู่มีความแตกต่างของพันธุกรรมสูงและปริมาณสารสำคัญไม่นิ่ง ยังไม่ควรจดทะเบียนสายพันธุ์ พร้อมเผยเร่งพัฒนาใกล้สำเร็จ “กัญชาแม่โจ้03” และ “กัญชงแม่โจ้10” สร้างมาตรฐานสายพันธุ์ไทย วันนี้(4 มี.ค.64) โรงปลูกกัญชาอินทรีย์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่...

หมอกควันสีขาวปกคลุมทั่วเมืองเชียงใหม่ PM2.5เกินค่ามาตรฐานทั้ง4จุดตรวจ

หมอกควันสีขาวปกคลุมทั่วเมืองเชียงใหม่ ฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศเกินค่ามาตรฐานทั้ง 4 จุด เกือบ 100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เนื่องจากกระแสลมพัดพาฝุ่นควันจากจังหวัดข้างเคียงที่จุดความร้อนสูงเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ด้วย เช้าวันนี้สภาพอากาศเหนือตัวเมืองเชียงให้เต็มไปด้วยหมอกควันสีขาวลอยแน่นปกคลุมไปทั่ว ที่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า จากการรายงานของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรมควบคุมมลพิษพบว่า อยู่ระหว่าง 67 – 97 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ วัดค่า PM 2.5 ได้สูงที่สุดคือ 97...

รพ.นครพิงค์แถลงขอโทษกรณีฉีดวัคซีนโควิดVIPสื่อสารในองค์กรผิดพลาดทำเข้าใจผิด

โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ นำตัวแทนบุตคลากรแพทย์ แถลงข่าวขอโทษกรณีเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนกรณีการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ให้กับ บุคคลวีไอพีของเชียงใหม่ก่อนฉีดให้บุคลากรณ์ทางการแพทย์ความเสี่ยงสูง มีการสื่อสารภายในอง์กรที่คลาดเคลื่อนทำให้ข้อมูลที่เผยแพร่ออกไปจากบุคลากรบางคนออกไปแบบไม่ถูกต้อง ยืนยันมีการจัดสรรให้แพทย์ และบุคคลกลุ่มเสี่ยงสูงตามมติของคณะกรรมการอย่างถูกต้องแล้วเพียงแต่วันงานแถลงข่าวมีแขกผู้ใหญ่ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงได่รับเป็นรายแรกๆ บางส่วนเท่านั้น กรณีที่เกิดดราม่า การฉีดวัคซีนโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ล๊อคแรกที่ได้รับการจัดสรค์มา และมีการจัดงานแถลงข่าวการฉีดวัคซีนเข็มแรกของจังหวัดเชียงใหม่ไปเมื่อวันที่ 1มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังพิธีแถลงข่าวก็มีบุคคลสำคัญที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงของจังหวัดเชียงใหม่อาทิ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัดเชียงใหม่ และบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงที่ผ่านการคัดกรองและจัดสรรให้ฉีดวัคซวีนโควิด 19 โดยสมัครใจ รวมทั้งบุคลากรณ์ทางการแพทย์ส่วนหนึ่งของโรงพยาบาลนครพิงค์ ส่วนโรงพยาบาอื่นๆทั้งของรัฐ มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลเอกชนก็มีตัวแทนมารับวัคซีนไปจัดสรรตามแต่ละแห่ง...

ค่ามลพิษติดอันดับ5โลกหมอกควันไฟหนาทึบจนดอยสุเทพหายไปจากเมืองแล้ว

เชียงใหม่ค่ามลพิษจากฝุ่นละอองและหมอกควันจากไฟป่าพุ่งสูงมาอยู่ที่อันดับ 5 ของโลกแล้ว ขณะที่ตัวเมืองเชียงใหม่เช้านี้ หมอกควันสีขาวหนาทึบจนบดบังดอยสุเทพดัชนีคุณภาพอากาศทางภูมิศาสตร์ ไม่สามารถมองเห็นได้จากตัวเมืองค่า PM2.5 พุ่งสูงต่อเนื่อง สถานการณ์หมอกควันจากไฟป่า และการเผาของจังหวัดเชียงใหม่เข้าสู่ช่วงวิกฤติแล้ว หลังจากคืนที่ผ่านมามีหมอกควันจากไฟป่า และการเผาลอยมาสะสมตัวในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ ทำให้ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือค่า PM2.5 ของจังหวัดเชียงใหม่พุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง ข้อมูลล่าสุดเช้านี้พบว่าจากเวปไซด์ iqair.com ที่รวมรวมสถิติของค่ามลพิษในอากาศจากทั่วโลกรายงานเมื่อเวลา 9 นาฬิกาว่าจังหวัดเชียงใหม่พุ่งขึ้นมาเป็นอันดับที่...

Recent Comments