หน้าแรกข่าวด่วนข่าวเด่นรอบวันคนเที่ยวเชียงใหม่ยังคึกคักต่อเนื่องจากช่วงปีใหม่ ททท.เชียงใหม่ เผยภาพรวมท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่ 2561 ดีขึ้นจากปีก่อน

คนเที่ยวเชียงใหม่ยังคึกคักต่อเนื่องจากช่วงปีใหม่ ททท.เชียงใหม่ เผยภาพรวมท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่ 2561 ดีขึ้นจากปีก่อน

คนเที่ยวเชียงใหม่ยังคึกคักต่อเนื่องจากช่วงปีใหม่ ททท.เชียงใหม่ เผยภาพรวมท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่ 2561 ดีขึ้นจากปีก่อน อัตราการเข้าพักในโรงแรมเฉลี่ยสูงกว่าร้อยละ 90 เชื่อแนวโน้มดีต่อเนื่องถึงช่วงตรุษจีนรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ยังคงเป็นไปอย่างคึกคักต่อเนื่องจากช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยวันนี้(6 ม.ค.61) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางท่องเที่ยวกันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อสัมผัสอากาศหนาวและหวังจะชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตามธรรมชาติ แต่อาจผิดหวังเล็กน้อยเนื่องจากสภาพท้องฟ้าปิดและมีหมอกลงหนาจัด ทั้งนี้อุณหภูมิต่ำสุดที่บริเวณยอดดอย วัดได้ 8 องศาเซลเซียส และที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 11 องศาเซลเซียส ขณะที่ตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอื่นๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร,อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย,วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร หรือวัดเจดีย์หลวง เป็นต้น พบว่ามีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเช่นกัน โดยเฉพาะชาวไทยที่ยังเดินทางเข้ากราบไหว้ของพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ ส่วนตามตลาดและแหล่งจำหน่ายของฝากในตัวเมืองเชียงใหม่ พบว่าบรรยากาศยังเป็นไปอย่างคึกคัก จากการที่มีนักท่องเที่ยวเลือกซื้อของฝากกันในช่วงการเดินทางท่องเที่ยว
ด้านนางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ภาพรวมของการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 ดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปี 2560 เห็นได้จากปริมาณการเดินทางของประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มขึ้น ทั้งทางรถโดยสารและเครื่องบิน รวมทั้งรถยนต์ส่วนตัว ขณะที่อัตราการเข้าพักเฉลี่ยพบว่าสูงกว่าร้อยละ 90 ทั้งนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคนไทย โดยนักท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น ส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป และชาวจีน ซึ่งเบื้องต้นคาดการณ์ว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่จะคึกคักต่อเนื่องไปจนช่วงเทศกาลตรุษจีน.

- Advertisment -http://guruchiangmai.com/wp-content/uploads/2020/10/Banner-Website-01.jpg

โพสต์ใหม่