-0.5 C
New York
วันจันทร์, เมษายน 12, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน กูรูฯข่าวทั่วไทย/จ.สุรินทร์ รวบ3พรานป่าลอบล่าสัตว์ป่าเทือกเขาพนมดงรัก

กูรูฯข่าวทั่วไทย/จ.สุรินทร์ รวบ3พรานป่าลอบล่าสัตว์ป่าเทือกเขาพนมดงรัก

qIwkra.jpg
เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ลาดตระเวนแนวป่าเทือกเขาพนมดงรักชายแดนไทย-กัมพูชา ฝั่ง จ.สุรินทร์ รวบสามพรานหนุ่ม เป็นเด็กชายหนึ่งคน ลักลอบล่าสัตว์ป่าพื้นที่ป่าหวงห้าม ยึดของกลางซากกระจกควาย 1 ตัว ปืนแก๊ปqIwU0e.jpg
เมื่อเวลา 23.00น.เมื่อคืนวันที่ 17 มิถุนายน 2563ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ ทหารกองร้อย ทหารราบ ม. 222 มณฑลทหารบก 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ สนธิกำลัง และเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพราน 26 กองทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายที่ 214 ค่ายสุรินทรภักดี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.ดม อ.สังขะ เจ้าหน้าที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทันห้วยสำราญ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเขาศาลา ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย ออกลาดตระเวนตามแนวเทือกเขาพนมดงรัก ใกล้แนวชายแดนไทย-กัมพูชา เขตรักษาพันธุ์สัตว์ห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ เพื่อป้องกันการลักลอบตัดไม้ ขนสิ่งของผิดกฎหมายเข้ามาในราชอาณาจักร และป้องกันการลักลอบล่าสัตว์ป่า ซึ่งพื้นที่แนวป่าเทือกเขาพนมดงรัก เป็นพื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีต้นพะยูง และสัตว์ป่า หมู่ป่า เก้ง กระลอกป่า กระจก และสัตว์ป่าอื่นๆอยู่เป็นจำนวนมาก และในช่วงที่ผ่านมา จะมีชาวกัมพูชา และชาวไทย ลักลอบเข้าพื้นป่าเทือกเขาพนมดงรัก เพื่อตัดไม้พะยูงและล่าสัตว์ป่า ถูกเจ้าเจ้าหน้าที่ทำการจับกุม ได้อย่างต่อเนื่องqIwP8n.jpg28
29
และเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้สนธิกำลัง เดินลาดตระเวน มาถึง ผืนป่าด้านทิศใต้ บ้านกาเลงเวก หมู่ที่ 2 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทันห้วยสำราญ ขณะลาดตระเวน ได้พบกับพรานป่า กำลังเดินส่องไฟฉาย ออกล่าสัตว์ป่า เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังซุ่ม เพื่อเข้าทำการจับกุม และได้ส่งสัญญาณ ให้พรานป่า มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ กระทั่งพราน ได้ยินยอมเดินของจากที่หลบซ่อน ให้เจ้าหน้าที่ทำการควบคุมตัว สามคนด้วย พร้อมของกลาง
ทราบชื่อ นายวัชพล เพ็งงาม อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ที 10 บ้านภูมินิยม ต ตาตุ่ม อ. สังขะ จ.สุรินทร์ นายบุณวัตน์ เพ็งงาม อายุ 15 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 10 บ้านภูมินิยม ต. ตาตุม อ .สังขะ ด.ช.ดำ (นาสมมติ) อายุ 14 ปี บ้านเลขที่ 138 หมู่ที่ 10 บ้านภูมินิยม ต.ตาตุม อ สังขะ สุรินทร์ พร้อมของกลางและอุปกรณ์การล่าสัตว์ ในพื้นที่ดังกล่าว มีกระจกควาย 1 ตัว เพศเมีย พร้อมอาวุธปืนแก๊ป 1 กระบอก ลูกตะกั่วจำนวน 9 เม็ด ปลุก LINE จำนวน 3 ขวด เล่นกะเสียว พร้อม มะพร้าวจำนวน 1 ก้อน และยาบ้าครึ่งเม็ดจำนวน 2 ชิ้น บรรจุอยู่ในหลอดพลาสติก สีส้มอุปกรณ์การเสพจำนวน 1 ชุดโทรศัพท์มือถือ iPhone Android ยี่ห้อ Nokia สีดำ 1เครื่อง เป้ สะพายจำนวน 2 ใบ กระเป๋าสะพายจำนวน 1 ใบ คีมตัดลวดจำนวน 1 ชิ้น พนักงานสอบสวนได้รวบรวมข้อมูล รายละเอียด จาก ผู้ต้องหารับการสารภาพว่าได้ลักลอบ ล่าสัตว์ป่าในเขตหวงห้าม ตามที่ได้กล่วข้อกล่าวหาจริง และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ นำตัวส่งพนักพนักงานสอบสวน สภ.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ดำเนินคดี คดีตามกฎหมายต่อไป
Cr.ข่าว/ภาพ – สุพรรณ์ ศรชัย จ.สุรินทร์

Most Popular

ผวายอดผู้ป่วยโควิดรายวันพุ่งไม่หยุดจ่อล้น รพ.สนาม เร่งขยายเพิ่ม2000เตียง

เชียงใหม่เคาะแล้วเตรียมเร่งขยายโรงพยาบาลสนามเป็น2,000เตียง หลังผู้ป่วยโควิด-19พุ่งอีก269ราย คาดแนวโน้มเพิ่มยังทรงตัวในระดับนี้ต่อเนื่องทุกวันเตียงที่มีอยู่เวลานี้ไม่พอแน่ พร้อมย้ำผู้ป่วยทุกคนไม่สามารถรักษาอยู่บ้านได้ เหตุเสี่ยงอันตรายและแพร่เชื้อ วันนี้(12 เม.ย.64) ที่) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 2564ภายหลังจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าจากการเร่งตรวจผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ ข้อมูลการตรวจตั้งแต่หลังเที่ยงของวันที่...

ใกล้แตะ1000วันนี้ติดโควิดเพิ่มอีก 269รายยดสะสมระลอกใหม่931ราย

จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้ ติดเชื้อเพิ่มอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่เป็น 931 รายแล้ว วอนประชาชนหยุดการแพร่ระบาดด้วยการอยู่บ้าน กลุ่มเสี่ยงน้อยให้กักตัวครบ 14 วัน ส่วนเสี่ยงสูงรีบเข้าตรวจคัดกรอง ขณะที่โรงพยาบาลสนามเร่งขยายเตียงรองรับผู้ติดเชื้อ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ล่าสุดในวันนนี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยืนยันตัวเลขล่าสุดว่าวันนี้(12 เมษายน 2564) จังหวัดเชียงใหม่ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 269 ราย ทำให้ยอดสะสมระลอกใหม่จ่อทะลุ...

สงกรานต์เชียงใหม่แบบเหงาๆท่ามกลางโควิดระบาดหนัก

วันนี้ถือเป็นวันแรกของงานเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ซึ่งปีนี้พบว่าบรรยากาศเงียบเหงามากกว่าทุกปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้น จึงจำเป็นต้องงดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหลายอย่าง ที่ต้องมีการรวมกลุ่มกันของคนจำนวนมาก บรรยากาศงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรืองานสงกรานต์ของชาวเชียงใหม่ในปีนี้เงียบเหงาที่สุดในประวัติการณ์จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ถึงขั้นวิกฤติในขณะนี้ ทำให้ปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ต้องประกาศงดกิจกรรมงานประเพณีเกือบทุกอย่างลงไป โดยบรรยากาศเช้านี้ที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วจะต้องมีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครบรอบ การก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปีนี้ครบ 725 ปี และจะมีการจัดกิจกรรมยอสวย ไหว้สา พระญามังราย เพื่ออัญเชิญดวงพระวิญญาณ ผู้ก่อตั้งและเจ้าเมืองผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ ตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มารับเครื่องราชสักการะที่จัดถวายตามประเพณีล้านนา พร้อมขบวนช่างฟ้อนกว่า 500...

อาจจะมีสูงถึง7พันคนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อเร่งเพิ่มจุดตรวจและรพ สนาม

มีผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน เร่งเพิ่มจุดตรวจเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ย้ำตรวจที่ไหนก็ได้ทุกแห่งให้แลปเดียวกัน ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จนท.ปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด- 19 ยืนยันมีการเตรียมการอย่างดีและขอให้เชื่อมั่นการทำงานรีบมือการระบาด เผยกำลังเร่งคัดกรองหาผู้ติดเชื้อเพื่อรับเข้าระบบรักษาและควบคุมป้องกันแพร่เชื้อเพิ่ม พร้อมเร่งขยายเพิ่มจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มต่อเนื่อง นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 นี้เป็นการแพร่ระบาดในสถานบันเทิง สถานบริการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก เป็นการระบาดในวงกว้าง ได้มีการประเมินว่า ครั้งนี้จะมีผู้สัมผัสที่จะเข้าสู่การตรวจหาเชื้อคาดว่ามีอยู่ราว...

Recent Comments