-0.5 C
New York
วันพุธ, มกราคม 27, 2021
หน้าแรก ข่าวด่วน กูรูฯข่าวทั่วไทย/จ.สุรินทร์ รวบ3พรานป่าลอบล่าสัตว์ป่าเทือกเขาพนมดงรัก

กูรูฯข่าวทั่วไทย/จ.สุรินทร์ รวบ3พรานป่าลอบล่าสัตว์ป่าเทือกเขาพนมดงรัก

qIwkra.jpg
เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ลาดตระเวนแนวป่าเทือกเขาพนมดงรักชายแดนไทย-กัมพูชา ฝั่ง จ.สุรินทร์ รวบสามพรานหนุ่ม เป็นเด็กชายหนึ่งคน ลักลอบล่าสัตว์ป่าพื้นที่ป่าหวงห้าม ยึดของกลางซากกระจกควาย 1 ตัว ปืนแก๊ปqIwU0e.jpg
เมื่อเวลา 23.00น.เมื่อคืนวันที่ 17 มิถุนายน 2563ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ ทหารกองร้อย ทหารราบ ม. 222 มณฑลทหารบก 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ สนธิกำลัง และเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพราน 26 กองทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายที่ 214 ค่ายสุรินทรภักดี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.ดม อ.สังขะ เจ้าหน้าที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทันห้วยสำราญ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเขาศาลา ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย ออกลาดตระเวนตามแนวเทือกเขาพนมดงรัก ใกล้แนวชายแดนไทย-กัมพูชา เขตรักษาพันธุ์สัตว์ห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ เพื่อป้องกันการลักลอบตัดไม้ ขนสิ่งของผิดกฎหมายเข้ามาในราชอาณาจักร และป้องกันการลักลอบล่าสัตว์ป่า ซึ่งพื้นที่แนวป่าเทือกเขาพนมดงรัก เป็นพื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีต้นพะยูง และสัตว์ป่า หมู่ป่า เก้ง กระลอกป่า กระจก และสัตว์ป่าอื่นๆอยู่เป็นจำนวนมาก และในช่วงที่ผ่านมา จะมีชาวกัมพูชา และชาวไทย ลักลอบเข้าพื้นป่าเทือกเขาพนมดงรัก เพื่อตัดไม้พะยูงและล่าสัตว์ป่า ถูกเจ้าเจ้าหน้าที่ทำการจับกุม ได้อย่างต่อเนื่องqIwP8n.jpg28
29
และเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้สนธิกำลัง เดินลาดตระเวน มาถึง ผืนป่าด้านทิศใต้ บ้านกาเลงเวก หมู่ที่ 2 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทันห้วยสำราญ ขณะลาดตระเวน ได้พบกับพรานป่า กำลังเดินส่องไฟฉาย ออกล่าสัตว์ป่า เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังซุ่ม เพื่อเข้าทำการจับกุม และได้ส่งสัญญาณ ให้พรานป่า มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ กระทั่งพราน ได้ยินยอมเดินของจากที่หลบซ่อน ให้เจ้าหน้าที่ทำการควบคุมตัว สามคนด้วย พร้อมของกลาง
ทราบชื่อ นายวัชพล เพ็งงาม อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ที 10 บ้านภูมินิยม ต ตาตุ่ม อ. สังขะ จ.สุรินทร์ นายบุณวัตน์ เพ็งงาม อายุ 15 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 10 บ้านภูมินิยม ต. ตาตุม อ .สังขะ ด.ช.ดำ (นาสมมติ) อายุ 14 ปี บ้านเลขที่ 138 หมู่ที่ 10 บ้านภูมินิยม ต.ตาตุม อ สังขะ สุรินทร์ พร้อมของกลางและอุปกรณ์การล่าสัตว์ ในพื้นที่ดังกล่าว มีกระจกควาย 1 ตัว เพศเมีย พร้อมอาวุธปืนแก๊ป 1 กระบอก ลูกตะกั่วจำนวน 9 เม็ด ปลุก LINE จำนวน 3 ขวด เล่นกะเสียว พร้อม มะพร้าวจำนวน 1 ก้อน และยาบ้าครึ่งเม็ดจำนวน 2 ชิ้น บรรจุอยู่ในหลอดพลาสติก สีส้มอุปกรณ์การเสพจำนวน 1 ชุดโทรศัพท์มือถือ iPhone Android ยี่ห้อ Nokia สีดำ 1เครื่อง เป้ สะพายจำนวน 2 ใบ กระเป๋าสะพายจำนวน 1 ใบ คีมตัดลวดจำนวน 1 ชิ้น พนักงานสอบสวนได้รวบรวมข้อมูล รายละเอียด จาก ผู้ต้องหารับการสารภาพว่าได้ลักลอบ ล่าสัตว์ป่าในเขตหวงห้าม ตามที่ได้กล่วข้อกล่าวหาจริง และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ นำตัวส่งพนักพนักงานสอบสวน สภ.ดม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ดำเนินคดี คดีตามกฎหมายต่อไป
Cr.ข่าว/ภาพ – สุพรรณ์ ศรชัย จ.สุรินทร์

Most Popular

มทบ.33ผนึกกำลังลุยสร้างความชุมชื้นลดฝุ่นละอองแก้ปัญหาPM2.5

มณฑลทหารบกที่ 33 ผนึกกำลังหน่วยทหารในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างความชุ่มชื้น ลดปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 รอบเมืองเชียงใหม่ ที่บริเวณลานประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มณฑลทหารบกที่ 33 จัดกิจกรรม โครงการพ่นละอองน้ำและล้างทำความสะอาดถนน เพื่ออากาศสดใสเชียงใหม่ไร้ฝุ่นควัน...

เพลิงไหม้บ้านสองชั้นกลางดึกโชคดีไม่มีใครอยู่คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงระทึก ไหม้บ้าน 2 ชั้น ช่วงกลางคืน ชาวบ้านเห็นเปลวไฟแดงฉาน รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง คาดสาเหตุจากอุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด เมื่อช่วงกลางคืนเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 26 ม.ค.64 ทางเจ้าหน้าราตำรวจชุดสายตรวจ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน บริเวณหน้าวัดหนองเขียว ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีชวนชนหมูป่าแม่น้ำแดงสัตว์มงคลของจีน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชมหมูป่าที่สวยงามที่สุด “หมูป่าแม่น้ำแดง" (Red River Hog) และเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลของจีน สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชิญเที่ยวชม “หมูป่าแม่น้ำแดง” ซึ่งจัดเป็นสัตว์ในตระกูลหมูที่มีสีสันสวยงามที่สุด และยังเป็นหนึ่งในสัตว์มงคลตามความเชื่อของจีนที่มีมาอย่างยาวนาน ทั้งในด้านของความโชคดีและโชคลาภ นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารพัฒนาพิงนคร ปฏิบัติหน้าที่แทน ผู้อำนวยการพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มี “หมูป่าแม่น้ำแดง" (Red...

อธิบดีกรมอุทยานเปิดหลักสูตรพิเศษดับไฟป่าพร้อมรับมือ15ศูนย์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดฝึกอบรมหลักสูตรชุดปฏิบัติการพิเศษดับไฟป่า ระดม จนท.เสือไฟ 225 นาย จาก15ศูนย์ทั่วประเทศร่วม เตรียมพร้อมประจำการสนับสนุนงานควบคุมไฟป่า9จังหวัดภาคเหนือ ระบุสำรวจพบป่าโซนเหนือเชียงใหม่แห้งหนัก คาดฤดูไฟป่ามาเร็วกว่าที่คาด วันนี้(25 ม.ค.64) ที่ศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาการควบคุมไฟป่าภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมด้วยนายสมหวัง เรืองนิวัติศัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์...

Recent Comments